Công ty sẽ tuyển huấn luyện viên Yoga qua những yếu tố nào?

Hiện tại, do nhu cầu tập luyện Yoga để nâng cao sức khỏe được dành sự quan tâm đặc biệt từ xã hội. Những đơn vị nhận dạy Yoga cơ bản đến nâng cao xuất hiện ngày càng nhiều. Đó là lý do các trung tâm dạy Yoga cần nhận thêm huấn luyện viên để cung ứng đủ cho lượng học viên đăng ký. Theo bạn, công ty sẽ tuyển huấn luyện viên Yoga qua những yếu tố nào? Để nắm bắt rõ hơn về thông tin này, chúng tôi mời bạn cùng theo dõi bài viết nhé.

Xem thêm bài viết: Những điều cần biết khi đăng ký học lớp huấn luyện viên Yoga

Nội dung chính

Những yêu cầu cần có ở huấn luyện viên Yoga

  1. Kiến thức và kinh nghiệm

Người muốn đăng ký làm huấn luyện viên cho bộ môn Yoga, chắc chắn cần trải qua quá trình đào tạo Yoga chuyên nghiệp để nắm được những kiến thức cốt lõi và vận hành nó cách linh hoạt.

Không chỉ am hiểu nhuần nhuyễn về bộ môn này, người muốn làm huấn luyện viên Yoga còn phải thường xuyên rèn luyện, cập nhật cho bản thân thêm những kiến thức mới để hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Tuyển huấn luyện viên Yoga cần có kinh nghiệm chuyên môn cao
Tuyển huấn luyện viên Yoga cần có kinh nghiệm chuyên môn cao 
  1. Linh hoạt với từng giáo trình dạy cho mỗi học viên

Yoga có nhiều điểm ấn tượng, thu hút lượng học viên đông đảo. Tuy nhiên không phải thể lực và năng khiếu của mọi học viên với bộ môn này đều giống nhau. Người huấn luyện viên Yoga cần dựa vào khả năng của từng học viên để xây dựng quá trình rèn luyện riêng sao cho thật phù hợp. Có như vậy học viên mới khám phá được hết bản thân mình qua bộ môn này.

  1. Có kiến thức cơ bản về y học sẽ là lợi thế

Thể trạng của mỗi học viên tham gia bộ môn này sẽ không giống nhau. Vì thế, huấn luyện viên có kiến thức cơ bản về y học sẽ biết được học viên nào cần luyện tập những gì và không nên tập gì. Nhờ vậy mà quá trình rèn luyện cơ thể của học viên sẽ tốt hơn, đảm bảo sức khỏe.

  1. Có sự gắn bó với nghề

Cũng giống như những công việc khác, nghề huấn luyện viên Yoga cũng yêu cầu người làm việc phải thực sự có niềm đam mê và có tinh thần gắn bó với nghề. Vì chỉ có như thế, người huấn luyện viên mới có thể hoàn thành tốt công việc của mình, giúp học viên nhận thấy những gì tinh túy nhất trong bộ môn này.

Giáo viên phải có sự gắn bó với nghề
Giáo viên phải có sự gắn bó với nghề
  1. Có lối sống lành mạnh, suy nghĩ tích cực

Yoga không chỉ là bộ môn giúp rèn luyện sức khỏe mà nó còn giúp nguời tập luyện giữ được sự bình thản trong tâm trạng, tinh thần lạc quan. Chính người huấn luyện viên phải thể hiện được hết sự thoải mái, lạc quan thì mới có thể truyền “lửa” đến học viên và giúp họ nhận ra những gì tuyệt vời nhất của Yoga.

Người huấn luyện viên Yoga cần tuyệt đối tránh những gì?

Thông thường, các công ty, trung tâm tuyển huấn luyện viên Yoga sẽ còn đánh giá năng lực của người ứng tuyển qua những yếu tố “không có”. Hay nói cách khác là những điều mà huấn luyện viên Yoga tuyệt đối. Điển chỉnh nhất chính là:

  • Không dạy vì cảm xúc

Mỗi huấn luyện viên có thể đến với Yoga bằng niềm đam mê cá nhân. Bộ môn Yoga có thể giúp tinh thần của mình và học viên thêm lạc quan, thư thái. Nhưng không có nghĩa là người giáo viên không có những cảm xúc đời thường. Tuy nhiên, một huấn luyện viên Yoga giỏi sẽ biết điều chỉnh cảm xúc của mình, khi bước vô lớp sẽ trở thành người truyền cảm hứng, truyền lửa. Còn khi hết giờ tập, họ vẫn có thể sống với cảm xúc của chính mình.

  • Quan đặt nặng tiền bạc

Không ai đi làm là không vì mức lương hàng tháng hấp dẫn, kể cả nghề huấn luyện viên Yoga cũng thế. Một vị huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp sẽ biết cách để có thu nhập từ bộ môn mà họ theo đuổi. Tuy nhiên điều mà họ quan tâm hơn cả chính là được sống với niềm đam mê của mình, truyền đạt những gì mình biết đến học viên cách tận tình nhất và luôn hỗ trợ học viên bằng tất cả khả năng.

  • Không cho Yoga của mình là tốt nhất

Chỉ có người huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp mới có thể nhận ra rằng trong mỗi trường phái Yoga đều có những điểm mạnh riêng biệt. Vì thế, cho dù học viên theo học trường phái nào thì mục đích cuối cùng cũng là tìm đến sự khỏe mạnh về thể chất, tinh thần và cảm giác an nhiên, tự tại. Hay nói cách khác, huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp sẽ không bao giờ tự đề cao trường phái của mình là tốt nhất.

Giáo viên Yoga cần phải nhận biết rõ những thế mạnh của từng trường phái
Giáo viên Yoga cần phải nhận biết rõ những thế mạnh của từng trường phái

Học làm huấn luyện viên Yoga ở đâu?

Trước khi muốn ứng tuyển huấn luyện viên Yoga tại các trung tâm. Điều mà bạn cần có chính là kinh nghiệm và kiến thức của mình.

Để có được cho bản thân kinh nghiệm chuyên môn Yoga tốt nhất, bạn có thể đăng ký trở thành học viên tại Yoga An Viên. Chúng tôi cam kết rằng với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, tận tâm của mình. Bạn sẽ được truyền đạt những kiến thức tốt nhất về Yoga. Bạn đừng ngại liên hệ trực tiếp đến trung tâm tư vấn của chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về khóa học huấn luyện viên Yoga nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *