Những điều cần biết khi đăng ký học lớp huấn luyện viên Yoga

Đăng ký học lớp huấn luyện viên Yoga hiện tại đang là một trong những hướng đi mới được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, việc đam mê và theo học chuyên môn là hai khía cạnh hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, để bắt đầu với công việc làm một huấn luyện viên Yoga, ngoài niềm đam mê thì bạn cần phải được đào tạo bài bản. Vậy cần biết những gì khi đăng ký học lớp huấn luyện viên Yoga? Để hiểu thêm về vấn đề này, chúng tôi mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nội dung chính

Lớp huấn luyện viên Yoga học những gì?

Thông thường khi đăng ký lớp học huấn luyện viên chuyên nghiệp, bạn sẽ được đào tạo bài bản từ những gì cơ bản nhất đến chuyên môn nâng cao. Dù bạn đã từng luyện tập Yoga tại nhà qua các bài tập trên sách, báo hay mạng Internet. Khi tham gia lớp học bạn vẫn sẽ bắt đầu từ những bài học đơn giản nhất.

Bộ môn Yoga có nhiều phần cần học
Bộ môn Yoga có nhiều phần cần học 

Thông thường, huấn luyện viên Yoga sẽ có những bài học như sau:

  • Thực hành Asana

Đây là bài học gồm có 84 tư thế Asana cơ bản nhất, nó là nền tảng cho những loại hình Yoga tiếp theo. Đặc biệt 84 động tác này còn là nguồn gốc của động tác Asana biến thể sau này.

Với 84 tư thế này, nó có thể xây dựng lên thành mấy trăm bài tập Yoga khác nhau: Yoga cơ bản, Yoga trung bình, Yoga chuyên sâu cao cấp, Yoga cho trẻ nhỏ, Yoga cho bà bầu…

  • Học hô hấp và thiền định

Đây là một trong những khóa học tại lớp Yoga được nhiều học viên yêu thích. Thông thường những bài học này sẽ bắt đầu vào buổi sáng và không có những động tác luyện tập vất vả.

Hô hấp là một trong những kỹ thuật quan trọng nhất của người tập Yoga, kỹ thuật này được chia thành nhiều dạng khác nhau. Chỉ với việc hô hấp đúng cách, cơ thể sẽ được hỗ trợ chữa bệnh và thanh lọc hiệu quả. Nếu như thở không đúng cách thì việc tập luyện Yoga sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Thiền định chính là trạng thái hoàn hảo nhất mà bất cứ người tập Yoga nào cũng muốn hướng đến. Thiền là phương pháp để trí tuệ được thông suốt, giúp tinh thần thân an nhiên, phấn chấn và lạc quan.

  • Quá trình thanh lọc

Theo học lớp huấn luyện viên Yoga bạn sẽ còn được hướng dẫn cách để:

+ Thanh lọc hô hấp.

+ Thanh lọc ruột.

+ Thanh lọc mũi.

+ Thanh lọc hơi thở.

Tất cả những bài tập này giúp cơ thể loại bỏ được tạp chất và tăng khả năng chuyển hóa, hấp thụ của các cơ quan khác trong cơ thể.

Thông thường, những bài tập thanh lọc cũng sẽ chia thành mức độ từ thấp đến cao để dễ dàng tập luyện. Đối với những bài tập thanh lọc cao cấp, cần phải kiên trì trong thời gian dài thì mới có thể luyện được.

Mỗi bài học đều mang đến những lợi ích riêng
Mỗi bài học đều mang đến những lợi ích riêng
  • Kỹ năng đứng lớp

Một giáo viên dạy Yoga cần có những phẩm chất tốt, điều này sẽ giúp họ có khả năng xây dựng lớp học hiệu quả và quản lý tốt hơn việc học của các thành viên trong lớp. Kỹ năng đứng lớp còn giúp giáo viên Yoga tự tin hơn khi phô diễn các bài tập và hướng học viên theo những kỹ thuật đúng nhất.

Tại sao bạn nên đăng ký lớp huấn luyện viên Yoga An Viên

Khi bạn tham gia lớp học huấn luyện viên của chúng tôi, không những bạn sẽ nắm trong tay một nghề “hái ra tiền” mà bạn còn có có cơ hội rèn luyện sức khỏe mỗi ngày, giúp người khác có sức khỏe tốt.

Những lợi ích mà khóa học mang lại cho bạn là:

  • Công việc – sức khỏe – sắc đẹp: Đây là một trong những công việc giúp người theo học vừa có nghề nghiệp cho bản thân, vừa rèn luyện được sức khỏe tốt và có được cơ thể đẹp hơn.
  • Bằng cấp: Bạn theo học hết khóa huấn luyện viên Yoga, bạn sẽ được cấp bằng làm nghề có giá trị trong nước hoặc cả quốc tế. Thông qua đó, bạn có thể tự mở phòng tập Yoga tại nhà hay xin ứng tuyển vào vị trí giáo viên tại các trường, trung tâm dạy Yoga.
  • Có điều kiện thực tập cho cứng nghề: Khi trở thành huấn luyện viên Yoga tại trung tâm của chúng tôi, bạn có thể được hỗ trợ thực tập để rèn luyện và nâng cao tay nghề. Sau khi bạn đã sẵn sàng và tự tin với trình độ của mình thì bạn có thể tự ra đứng lớp.
  • Có chính sách hỗ trợ tư vấn mãi mãi: Học viên sẽ được trung tâm hỗ trợ tối đa về thương hiệu khi có ý định tự mở trung tâm dạy riêng.
Chúng tôi cung cấp khóa học chất lượng nhất
Chúng tôi cung cấp khóa học chất lượng nhất

Chính sách về các gói học phí tại trung tâm Yoga An Viên được đánh giá cao, phù hợp với nhiều đối tượng học viên. Không những vậy, các học viên sẽ được tư vấn cụ thể để lựa chọn đúng trường phái Yoga mà mình muốn theo học. Thời gian đào tạo linh hoạt, phù hợp với những học viên bận rộn công việc khác.

Bạn có thể liên hệ đến trung tâm tư vấn của chúng tôi bất cứ khi nào có nhu cầu để được tư vấn cụ thể về các khóa học. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *