Bật mí con đường để trở thành huấn luyện viên yoga thực thụ

8 Nguyên tắc Tập Yoga Cho Người Mới Bắt Đầu

Những năm gần đây, dường như nghề huấn luyện viên yoga được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vì đây là nghề mà văn hoá không cần quá giỏi mà bạn chỉ cần có niềm đam mê, kiên trì tập luyện là có thể trở thành huấn luyện viên yoga thực thụ. Bên cạnh đó, nghề này còn có mức thu nhập khá cao và giúp mọi người có một sức khoẻ tốt, giảm stress hiệu quả. Và để hiểu rõ hơn về những điều kiện trở thành huấn luyện yoga, hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây nhé!

Con đường để trở thành huấn luyện viên yoga giỏi

  1. Nội dung chính

    Những yêu cầu bạn nên biết để trở thành huấn luyện viên yoga thực thụ

1.1. Phải có niềm nam mê với nghề huấn luyện viên yoga

Quả vậy, đây là một trong những điều kiện để trở thành huấn luyện viên yoga thực thụ. Bởi chỉ khi bạn đủ đam mê thì mới kiên trì tập luyện trong một thời gian dài. Sau đó mới có thể truyền tải đam mê này đến với các học viên của mình trong tương lai.

Bên cạnh đó, Yoga còn là bộ môn khá khó nên bạn phải có niềm đam mê thì bạn mới không bỏ dở giữa chừng. Từ đó giúp cho bạn có thể nâng cao kiến thức truyền môn và trở thành một giáo viên dạy yoga giỏi hơn.

1.2. Đáp ứng tốt tiêu chuẩn về thể chất và tinh thần

Để trở thành huấn luyện viên yoga thực thụ, bắt buộc bạn phải đáp ứng tốt tiêu chuẩn về thể chất và tinh thần. Bạn phải có đủ sức khoẻ để duy trì việc tập luyện yoga hằng ngày.

Bên cạnh đó, bạn phải có một tinh thần vững chắc cùng lối sống tích cực, lành mạnh. Như vậy, bạn mới đáp ứng điều kiện để trở thành một giáo viên yoga gương mẫu để các học viên có thể noi theo.

Đặc biệt, bạn cũng nên trau dồi một số kỹ năng mềm như khả năng giao tiếp tốt, hoà đồng với mọi người và biết quan tâm tới người khác. Lời nói phải nhỏ nhẹ, lưu loát để giúp các học viên có thể lĩnh hội các bài tập yoga nhanh chóng nhất.

Để trở thành huấn luyện viên yoga, bạn phải có đủ sức khoẻ và tinh thần vững chắc
Để trở thành huấn luyện viên yoga, bạn phải có đủ sức khoẻ và tinh thần vững chắc

1.3. Phải có bằng huấn luyện viên Yoga

Là một huấn luyện viên yoga, bạn cần truyền tải kiến thức cho người học về yoga từ lý thuyết cho đến thực hành. Và để làm được như thế, bạn phải chứng minh cho họ biết mình là người có kiến thức qua việc có bằng huấn luyện viên yoga khi tham gia các khoá học.

Tuỳ đặc thù công việc của mình mà bạn sẽ chọn khoá học thích hợp. Về căn bản thì đối với bạn mới bắt đầu thì nên đăng ký khoá học đào tạo huấn luyện viên yoga HATHA 100h, 200h. Bởi đây là những khoá học giúp bạn có thể nắm rõ nền tảng vững chắc của nghề huấn luyện Yoga để khi học xong sẽ hành nghề tốt hơn và dễ xin việc làm.

  1. Bí quyết giữ lửa cho nghề huấn luyện viên yoga

Nghề huấn luyện viên yoga không chỉ mang lại thu nhập cao mà nó còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Chính vì thế, khi bạn đã nỗ lực để trở thành huấn luyện viên yoga và muốn giữ lửa với nghề này thì cần:

  • Luôn ghi nhớ lý do vì sao mình lại quyết tâm theo đuổi nghề huấn luyện viên yoga này.
  • Không quá kỳ vọng nhiều về mục đích của mình như số lượng học viên, kỹ thuật yoga… Bởi điều này sẽ khiến bạn cảm thấy áp lực hơn và mất đi ý nghĩa thiết thực của việc dạy Yoga.
  • Nên xây dựng lịch dạy khoa học để giúp mình có thời gian nghỉ ngơi và yêu thích công việc này hơn.
  • Không cố gắng chạy đua vì sẽ khiến mình cảm thấy chán nản. Thực tế, những thông tin trên mạng xã hội chỉ là ảo nên bạn không chớ vội tin hoàn toàn mà cảm thấy buồn khi mình chỉ có vài chục học viên.
  • Không đặt nặng vấn đề tài chính mà thay vào đó hãy đặt mục tiêu để từng bước chinh phục nhé!
Bí quyết giữ lửa cho nghề huấn luyện viên yoga là không nên đặt nặng vấn đề tài chính
Bí quyết giữ lửa cho nghề huấn luyện viên yoga là không nên đặt nặng vấn đề tài chính

Nên học nghề huấn luyện viên yoga ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, thấu hiểu những lợi ích mà nghề huấn luyện viên yoga đem lại nên nhu cầu tham gia khoá học nghề này ngày càng tăng. Tuy vậy, nên đăng ký khoá học làm huấn luyện viên yoga ở đâu tốt nhất luôn là nỗi băn khoăn của mọi người, nhất là các bạn trẻ.

Đừng lo lắng, hãy đến với CLB Yoga An Viên – một trong những trung tâm đào tạo huấn luyện viên yoga nổi tiếng nhất tại TPHCM. Với kinh nghiệm lâu năm cùng sở hữu một đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tài năng, tin rằng sẽ giúp bạn nắm rõ được những nền tảng vững chắc của nghề huấn luyện yoga.

Bên cạnh đó, khi tham gia khoá học tại YoGa An Viên, bạn sẽ được tham gia các chương trình dã ngoại do câu lạc bộ tổ chức. Đồng thời, học viên có thành tích học tập tốt nhất còn có thể được nhận làm việc ngay tại trung tâm và trao học bổng toàn phần khoá học nâng cao.

Hãy đến với yogaanvien.vn để trải nghiệm sự khác biệt về khoá học đào tạo làm huấn luyện viên yoga
Hãy đến với yogaanvien.vn để trải nghiệm sự khác biệt về khoá học đào tạo làm huấn luyện viên yoga

Trên đây đã chia sẻ những điều kiện để trở thành huấn luyện viên yoga. Qua đó, nếu bạn đang có nhu cầu học làm huấn luyện viên yoga thì hãy ghé ngay tới yogaanvien.vn. Tin rằng dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giáo viên tận tâm tại đây sẽ giúp bạn có được những kiến thức tốt để có thể hành nghề tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *