Tập Yoga tư thế cánh cung cho ngực và lưng thêm khỏe

Những sai lầm phổ biến những người mới tập YOGA

Tư thế cánh cung (tên tiếng Anh là Bow Pose) là một trong mười hai tư thế cơ bản của trong các tư thế tập Yoga, với động tác uốn lưng sẽ giúp bạn dần dần trở lên linh hoạt hơn với phần lưng của mình.

Tư thế tập yoga hình cánh cung có tác dụng giúp bạn thư giãn phần lưng và phần ngực khá tốt. Đây là tư thế tập luyện yoga mà bạn có thể thử sức nếu đã quen với bộ môn này.

Tư thế cánh cung là một trong những tư thế yoga ở mức độ trung cấp. Tư thế này cũng đòi hỏi bản thân bạn kéo thân mình về phía sau, từ đó giúp mở rộng phần ngực và kéo giãn lưng. Đây là một tư thế yoga rất thích hợp cho những cô gái văn phòng muốn thư giãn lưng sau một ngày dài ngồi trước màn hình máy tính. Cùng với Yoga An Viên theo dõi những tư thế chuẩn qua bài viết dưới đây nhé!

Nội dung chính

Cách thực hiện tư thế tập luyện hình cánh cung

Tập Yoga tư thế cánh cung cho ngực và lưng thêm khỏe

Bạn có thể thực hiện tư thế cánh cung trên thảm tập yoga hay thảm trải sàn. Khi bạn đã chuẩn bị chỗ tập, bạn cũng có thể bắt đầu thực hiện các bước sau:

– Bạn nên nằm sấm và cho cằm chạm sàn.

– Xuôi hai tay ở hai bên hông sao cho lòng bàn tay hướng lên trên.

– Thở ra, cong phần đầu gối sao cho gót chân chạm càng gần đến mông càng tốt.

– Đầu gối mở bạn rộng ngang hông.

– Dùng bàn tay của bạn nắm lấy mắt cá chân. Bạn lưu ý chỉ nên nắm mắt cá chân chứ không nắm bàn chân. Bạn nên giữ chân hướng lên trần nhà.

– Hít vào và đưa gót chân lên cao qua phần mông.

– Bạn xoay vai và nâng cao đầu, ngực và đùi lên khỏi thảm tập yoga. Lúc này thì chỉ có phần cơ trọng tâm là có tiếp xúc với thảm tập.

– Hạ phần hông xuống thảm để kéo giãn cơ thể nhiều hơn. Bạn có thể thấy lưng bị căng hơn khi trọng lượng và trọng tâm cơ thể di chuyển sang cơ trọng tâm. Khi tập luyện tư thế này thì phần ngực và vai sẽ được mở rộng.

– Nhìn thẳng phía trước sau đó giữ tư thế trong khoảng 15 giây và tập trung vào việc kéo giãn cơ, thở và giữ thăng bằng.

– Bạn thở ra và ra khỏi tư thế bằng cách hạ đầu, ngực, đùi và chân xuống thảm.

– Buông mắt cá chân ra và sau đó đưa tay về lại hai bên người. Thư giãn thêm trong vài giây và lặp lại các bước tập (nếu thích).

Tư thế cánh cung là một tư thế yoga đòi hỏi ở bạn khá nhiều sự linh hoạt và dẻo dai. Nếu như bạn cảm thấy tư thế này quá khó khăn khi phải nắm chắc cổ chân, bạn cũng thử đặt một chiếc khăn dưới đùi. Điều này còn giúp cho bạn nâng đùi cao hơn, từ đó sẽ dễ dàng nắm mắt cá chân hơn. Bạn cũng có thể dùng thêm dây tập yoga để kéo phần mắt cá chân và tay lại gần nhau hơn.

Tập Yoga tư thế cánh cung cho ngực và lưng thêm khỏe

Nếu như bạn muốn tập luyện để tăng dần độ linh hoạt, bạn cũng có thể tập luyện tư thế nửa cánh cung (half bow – ardha dhanurasana) thay vì tư thế cánh cung. Khi tập luyện tư thế yoga này, bạn nên dùng tay trái nắm cổ chân phải rồi nâng cơ thể lên. Sau đó, bạn từ từ bỏ tay trái và chân trái xuống rồi tập lại tương tự với bên phải. Cách tập này cũng mang lại lợi ích tương tự như tư thế cánh cung nhưng lại không đòi hỏi quá nhiều sự dẻo dai của cơ thể

Nếu như bạn muốn nâng cao tư thế yoga này, bạn có thể ép hai chân vào nhau. Khi đó bạn cần áp sát hai đùi, bắp chân và chân, hai bả vai cũng sẽ sát lại để bạn có thể nâng cơ thể lên cao hơn. Bạn cũng có thể dùng tay mình cầm lấy mắt cá chân đối diện để kéo giãn cơ nhiều hơn. Một cách khác nhằm để nâng cao tư thế yoga này là bạn hãy dùng tay nắm ngón chân cái thay vì nắm mắt cá chân. Tư thế tập này đòi hỏi nhiều khả năng giữ thăng bằng hơn.

Tập Yoga tư thế cánh cung cho ngực và lưng thêm khỏe

Lợi ích của tập luyện tư thế cánh cung

Với tư thế  này thì sẽ mở rộng phần ngực và kéo giãn lưng. Nó còn có ích cho những ai phải ngồi hoặc đứng trong thời gian dài. Bên cạnh đó no sẽ giúp bạn mở phần cổ, vai và bụng. Lợi ích của tập luyện tư thế cánh cung là cải thiện tốt khả năng linh hoạt của lưng và tăng cường sự cân bằng ở phần cơ trọng tâm và ngực.

CLB Yoga An Viên – Địa điểm học yoga tại Gò Vấp đáng tin cậy

Cho đến nay, tại Gò Vấp đã có rất nhiều trung tâm yoga nhưng CLB Yoga An Viên vẫn được coi là điểm đến lý tưởng nhất giành cho học viên mới theo học yoga.

Tại An Viên, các khóa học yoga tại Gò Vấp giành cho người mới vẫn liên tục chiêu sinh học viên với các khung giờ học linh động, phù hợp mọi đối tượng muốn theo học. Đặc biệt, các giờ học đều do giảng viên có chuyên môn đứng lớp với khả năng giảng dạy nhiệt tình, giúp học viên dễ tiếp thu.

Bạn đang có nhu cầu làm quen với yoga từ những động tác đơn giản nhất? Hãy chủ động theo dõi thường xuyên website của chúng tôi để cập nhật lịch học mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *