Những Lợi Ích Của Tập Yoga Đối Với Các Chị Em

Các nguyên tắc cơ bản khi tập yoga tại nhà

Tác dụng của bộ môn yoga với phụ nữ có thể giúp giải tỏa căng thẳng, cải thiện được tư thế, kiểm soát cân nặng và mang đến cho bạn nhiều lợi ích. Bạn có ý muốn tập luyện yoga để cải thiện sức khỏe và sắc đẹp của mình không?

Hiện nay cuộc sống hiện đại, phụ nữ bây giờ không chỉ phải giỏi việc nước mà còn phải đảm việc nhà nên dễ dàng đối mặt với tình trạng căng thẳng trong cuộc sống. Thậm chí có những người phụ nữ cũng có khả năng gặp các vấn đề về sức khỏe sau này như bị thay đổi nội tiết tố, dễ rơi vào trạng thái lo âu, nhiễm trùng, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, gặp đến những vấn đề về làn da, vóc dáng…

Do vậy, bạn nên biết cách để bảo vệ sức khỏe, giữ cho tâm trạng thoải mái và duy trì được vóc dáng của mình nếu phải đối mặt với tình trạng hay căng thẳng vì áp lực công việc, chế độ ăn uống dinh dưỡng kém… Một trong những việc hiệu quả giúp phụ nữ cân bằng được cuộc sống để bảo vệ sức khỏe tinh thần lẫn thể chất là tập luyện yoga. Bạn hãy cùng Yoga An Viên tìm hiểu tác dụng của yoga với phụ nữ dưới đây nếu bạn đang có kế hoạch thêm môn yoga vào thói quen sống hàng ngày nhé.

Nội dung chính

Tác dụng của tập yoga với phụ nữ hay lo âu

Những Lợi Ích Của Yoga Đối Với Các Chị Em

Theo như Khoa Tâm thần học và Thần kinh học (Psychiatry and Neuroscience) đã thực hiện một nghiên cứu vào đầu năm 2015 và cho thấy người phụ nữ có nhiều khả năng mắc các bệnh về tâm lý như trầm cảm và có lo âu nhiều hơn so với nam giới.

Các tình trạng tâm lý thường xuyên xảy ra là do họ phải chịu sự cô đơn và căng thẳng để cân bằng cuộc sống gia đình cũng như trong công việc. Phụ nữ cũng dễ mắc bị bệnh tâm lý khi gặp các vấn đề về tuổi tác, căng thẳng hơn là do các mối quan hệ hay do sự dao động về mức độ hormone trong cơ thể.

Môn Yoga đã được chứng minh là có thể điều trị những vấn đề này có liên quan đến nhận thức do giúp tăng cường “hormone vui vẻ” trong não để giảm thiểu với các phản ứng căng thẳng.

Kết quả nghiên cứu đã cho thấy phụ nữ tập luyện yoga trong 90 phút sẽ giúp họ giảm đáng kể tình trạng lo âu và căng thẳng.

Các tư thế yoga có thể giúp cho bạn giảm căng thẳng và lo âu bao gồm:

Breathing (bài hít thở sâu)

Meditation (bài tập thiền)

Child’s Pose (bài tư thế em bé)

Corpse Pose (bài tư thế xác chết)

Cat/Cow Pose (bài tư thế mèo/bò)

Seated Forward Bend (bài tư thế căng giãn lưng)

Tác dụng của tập yoga giúp phụ nữ giảm cân

Nếu bạn là người tập gym và chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt không phù hợp với bạn thì bạn có thể lựa chọn tập luyện yoga để cải thiện vóc dáng. Hầu hết các tư thế của yoga đều yêu cầu bạn phải vặn, uốn cong người nên có thể giúp cho bạn cởi bỏ các cơ bắp cứng đầu để làm giảm cân. Tác dụng của tập yoga với phụ nữ còn có thể giúp bạn tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể để hỗ trợ bạn giảm cân một cách tự nhiên.

Dưới đây là một số bài yoga mà phụ nữ có thể thực hiện để giúp giảm cân:

Ustrasana (bài tập tư thế con lạc đà giúp giảm mỡ bụng)

Hastottanasana (bài tập tư thế ngả người ra sau giúp đốt cháy mỡ ở hông)

Ardhachakrasana (bài tập tư thế biến thể vặn mình giúp giảm mỡ 2 bên bụng)

Parsvakonasna (bài tập tư thế đứng khom vặn người về một bên giúp giảm mỡ eo)

Xem thêm khóa học yoga tại Gò Vấp của chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi

Những Lợi Ích Của Yoga Đối Với Các Chị Em

Tác dụng của bài tập yoga giúp cải thiện sự linh hoạt

Tác dụng của bài tập yoga đối với phụ nữ là giúp duy trì vàp giúp tăng cường sự linh hoạt. Điều này không chỉ giúp phụ nữ giảm nguy cơ chấn thương tổng thể mà còn cải thiện khả năng vận động và điều chỉnh tư thế.

Dưới đây có các tư thế yoga giúp cải thiện tính linh hoạt:

Plough Pose (bi tập tư thế cái cày)

Cow Face Pose (bài tập tư thế mặt bò)

Big Toe Pose (bài tập tư thế ngón chân cái)

Extended Puppy Pose (bài tập tư thế chó con mở rộng)

Side Stretch (bài tập tư thế giãn duỗi phần bên hông cơ thể)

Hands to Feet or Uttanasana (bài tập tư thế đứng khom người ra phía trước)

Những Lợi Ích Của Yoga Đối Với Các Chị Em

 

Tác dụng của bài tập yoga với sắc đẹp của phụ nữ

bài tập Yoga không chỉ giúp bạn tăng cường sức khỏe thể chất như cải thiện sự linh hoạt, tăng cường sức mạnh mà còn giữ cho làn da của bạn trắng sáng và còn giúp ngăn ngừa vết rạn da. Điều này là do một số tư thế yoga cung cấp cho làn da của bạn nhiều oxy hơn và giúp cho hỗ trợ giảm thiểu các gốc tự do. Thêm vào đó, tập yoga còn hỗ trợ bạn thanh lọc cơ thể để loại bỏ các tạp chất gây ra mụn đấy

Nhiều bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cũng cho rằng tập yoga có thể cải thiện trương lực cơ mặt và giải phóng tình trạng bị căng cơ.

Các tư thế của yoga có thể hỗ trợ bạn làm đẹp da bao gồm:

Fish face (bài tập tư thế mặt cá)

Jivha Bandha (bài tập tư thế tuốn lưỡi)

Simha Mudra (bài tập tư thế sư tử gầm)

Twin Spinal (bài tập tư thế xoắn nghiêng)

Supported Bridge (bài tập tư thế nâng đỡ cây cầu)

Mouthwash technique (bài tập kỹ thuật súc miệng)

Những Lợi Ích Của Yoga Đối Với Các Chị Em

Tác dụng của bài tập yoga giúp cân bằng nội tiết tố

Mức độ hormone của bạn dao động trong chu kỳ kinh nguyệt thường khiến cho phụ nữ có năng lượng thấp, chuột rút, mệt mỏi và bốc hỏa. Những triệu chứng gây  khó chịu trong cuộc sống này thường đi đôi với chứng mất ngủ, lo lắng, trầm cảm và thay đổi tâm trạng.

Yoga là một trong những bài tập sẽ hỗ trợ bạn hiệu quả trong các vấn đề như rối loạn kinh nguyệt và ra máu kinh nhiều hay ít. Tác dụng của môn  yoga với phụ nữ còn giúp cân bằng hormone, duy trì đuợc cân nặng, giúp bạn suôn sẻ thời kỳ mãn kinh và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Gần đây thì có một nghiên cứu đã được thực hiện trên 64 phụ nữ đang trong thời kỳ hành kinh ở Đài Loan để tìm hiểu xem bộ môn yoga có thực sự hiệu quả hay không. Họ được yêu cầu phải thực hiện các bài tập yoga cụ thể trong vòng 12 tuần. Sau khung thời gian quy định có 90% phụ nữ báo cáo đã giảm đau bụng kinh và cải thiện được khả năng vận động.

Các tư thế bài tập yoga giúp phụ nữ cân bằng nội tiết tố bao gồm:

Halasana (bài tập tư thế cái cày)

Vajrasana (bài tập tư thế sấm sét)

Dhaurasana (bài tập tư thế cánh cung)

Bhujangasana (bài tập tư thế rắn hổ mang)

Baddhakonasana (bài tập tư thế góc cố định)

Surya Namaskar (bài tập chuỗi bài tập chào mặt trời)

Tác dụng của yoga với phụ nữ có thể giúp bạn cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cũng cần kiên trì tập yoga đều đặn thì mới thấy được hiệu quả.

Bên cạnh các bài tập của yoga, bạn cũng cần có sự kết hợp với thói quen với lối sống sống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe như thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, ngủ nghỉ đủ giấc, uống thật nhiều nước… Bạn sẽ có thể tận hưởng được cuộc sống ngay cả khi bận rộn nếu biết cách yêu thương và biết cách chăm sóc bản thân mình mỗi ngày đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *