Tập luyện Yoga nên ăn uống như thế nào cho phù hợp?

Tập luyện Yoga nên ăn uống như thế nào cho phù hợp?

Để việc tập luyện Yoga trở nên hiệu quả và biến bản thân mình trở thành một Yogi khỏe mạnh, điều bạn cần làm đó là một chế độ ăn uống khoa học cho chính mình. Điều này không chỉ giúp bạn hấp thụ được các chất dinh dưỡng cho cơ thể mà nó còn hỗ trợ khai thác tối đa các tác động của Yoga đến với cơ thể bạn, đặc biệt là bộ phận này còn có liên quan mật thiết với vấn đề ăn uống là hệ tiêu hóa. Hãy cùng Yoga An Viên ghi lại những thói quen ăn uống mà một Yogi thực thụ nên có nhé.

Nội dung chính

Vệ sinh lưỡi của mình thật sạch sẽ

 

Khi đánh răng vào mỗi buổi sáng, dùng đồ cạo lưỡi để loại bỏ hết những cặn bẩn đóng lại trên lưỡi của bạn trong suốt đêm. Hãy sạch cạo lưỡi từ sau ra trước vài lần như thế để làm sạch. Mỗi một khu vực của lưỡi sẽ liên quan đến một cơ quan nội tạng. Vệ sinh lưỡi bằng đồ cạo cũng đồng nghĩa với việc bạn đang mát xa cho mỗi cơ quan một cách gián tiếp, kích thích quá trình tiêu hóa để chuẩn bị cho một bữa sáng ngon miệng để tạo nguồn năng lượng mới cho buổi tập luyện Yoga.

Tập luyện Yoga nên ăn uống như thế nào cho phù hợp?

Uống một cốc nước ấm trước mỗi bữa sáng

Nguồn năng lượng của chúng ta thường khá thấp vào sáng sớm, vì thế hãy khởi động nó bằng cách uống một ly nước ấm trước khi dùng bất cứ thứ gì cho bữa sáng. Điều này sẽ giúp kích thích nguồn năng lượng, hệ tiêu hóa và giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể trước khi chuẩn bị tập luyện Yoga.

Tập luyện Yoga nên ăn uống như thế nào cho phù hợp?

Hãy ăn một bữa sáng ấm và có một ít vị béo

Vì nguồn năng lượng của cơ thể thường thấp vào sáng sớm, thế nên bữa sáng của bạn nên là một thứ gì đó ấm nóng và có một ít nước trong đó. Cháo (như yến mạch) là một trong nhiều sự lựa chọn tuyệt vời đấy. Còn nếu như bạn thích ăn bánh mì nướng thì hãy ăn kèm thêm với một ít bơ hoặc bơ hạnh nhân để cân bằng độ khô vốn có của nó. Hãy để buổi sáng của bạn được đầy đủ năng lượng trước khi buổi tập luyện Yoga bắt đầu.

Dùng bữa vào cùng một thời điểm nhất định mỗi ngày

Tập luyện Yoga nên ăn uống như thế nào cho phù hợp?

Bộ máy tiêu hóa cũng được đánh giá rất cao thói quen ăn uống của chúng ta và cũng là điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc tập luyện Yoga. Nếu như bạn ăn các bữa vào cùng một thời điểm mỗi ngày, cơ thể sẽ nhận biết được khi nào thì chúng cần được ăn và luôn trong tư thế sẵn sàng để thực hiện việc tiêu hóa. Hãy tập ăn một bữa ăn nhẹ vào bữa sáng, bữa trưa vào khoảng giữa trưa đến 13h, và bữa tối thì vào khoảng 18h đến 19h. Đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày cũng giúp cho bạn duy trì thói quen sinh hoạt, ăn uống này một cách hiệu quả hơn.

Ăn một ít gừng trước mỗi bữa sáng và trưa

Gừng cũng có khả năng kích thích hệ tiêu hóa. Để làm một món khai vị cùng với gừng, bạn hãy cắt gừng thành những lát mỏng, sau đó bỏ vào một cái cốc cùng một ít nước cốt chanh và muối. Ăn một vài lát trước mỗi bữa sáng và bữa trưa. Một chút vị thanh của vị gừng sẽ kích thích sự hưng phấn cho bạn muốn tập luyện Yoga.

Hãy ăn một bữa trưa thật thịnh soạn

Nguồn năng lượng này cũng đồng nghĩa với mặt trời, có nghĩa là cả hai đều cháy vào lúc sáng nhất, đó là khoảng giữa trưa. Hãy dùng một bữa trưa thật thịnh soạn và hấp thụ thêm năng lượng để tiêu hóa các loại thực phẩm như salad và protein.

Hạn chế thực phẩm, đồ uống lạnh

Hệ tiêu hóa cũng cần năng lượng để đốt cháy, thực phẩm và đồ uống lạnh sẽ dập đi nguồn năng lượng đó, vì thế hãy nên chọn nhiệt độ phòng phù hợp hoặc ưu tiên đồ uống, thức ăn ấm nóng hơn đồ lạnh, đồng thời cũng nên hạn chế ăn thức ăn lấy ra trực tiếp từ tủ lạnh. Đây là những thói quen cần được duy trì mỗi ngày, chúng sẽ giúp cho bạn tăng cường sức khỏe của bạn một cách tối đa trong những ngày thời tiết trở lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *