Một Số Bài Tập Yoga Giúp Giảm Cân Tại Nhà

Bài tập yoga giảm cân sẽ giúp giảm nồng độ hormone căng thẳng và làm tăng thêm độ nhạy cảm insulin – là một tín hiệu giúp chuyển hóa chất béo trong thực phẩm thành năng lượng tích cực thay vì tích tụ lại tạo thành mỡ khó tiêu, từ đó sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chỉ trong 3 tuần tập luyện.

Bài tập Yoga giảm cân nhìn bề ngoài có vẻ tập luyện rất nhẹ nhàng tuy nhiên nếu như ai từng tập yoga cũng đều thừa nhận, nguồn năng lượng mà nó mang lại cho người tập luyện yoga là vô cùng lớn. Năng lượng có trong các bài tập yoga giảm cân sẽ giúp bạn loại bỏ các chất béo cứng đầu một cách rất hiệu quả.

Hơn nữa, cứ mỗi đối tượng sẽ có thể trạng khác nhau và các bài tập yoga riêng, giúp cho việc giảm cân từng vùng khác nhau trên cơ thể như săn cánh tay, phần mông, đùi, giảm đi phần mỡ bụng…. Đây cũng là lí do chính khiến cho nhiều người cảm thấy hứng thú khi tập yoga giảm cân.

Dưới đây là một số bài tập yoga giảm cân nhanh tại nhà Yoga An Viên muốn giới thiệu các bạn co thể tập, giúp bạn lấy lại vóc dáng cân đối chỉ trong vòng 3 tuần tập luyện.

Nội dung chính

Paschimottolasana – bài tập yoga giảm mỡ bụng

– Ngồi với tư thế hai chân được duỗi thẳng về phía trước, giữ cho thẳng xương cột sống

– Giơ cánh tay hướng thẳng về trước, đưa lên cao và ngang tầm mắt và hít thật sâu.

– Từ từ cong lưng và cúi người hướng về trước, hai tay đưa lên nắm hai bàn chân. Hãy cố gắng giữ cho phần đầu gối bạn không cong lên khi cúi người xuống.

– Cúi người xuống cho đến khi mũi của bạn chạm càng gần đầu gối càng tốt. Giữ ở tư thế này và hít thở thật sâu trong 10 lần. Chú ý thêm là thắt chặt bụng khi bạn thở ra, điều này sẽ giúp giảm mỡ bụng nhanh hơn.

– Cuối cùng, bạn nâng đầu lên, buông 2 tay khỏi bàn chân và trở về tư thế ngồi thẳng.

– Lặp lại như thế từ 10 đến 20 lần.

Đây là bài tập yoga sẽ giúp cho bạn giảm mỡ bụng rất hiệu quả vì nó sẽ giúp cho bạn kéo dài tuổi thọ của phần xương cột sống, làm căng giãn các cơ hông, đùi, giảm mỡ bụng.

Xem thêm lớp học yoga tại Gò Vấp của Yoga An Viên

Dhanurasana – Tư thế yoga giúp giảm cân hiệu

– Nằm ở tư thế úp ngực xuống sàn.

– Uốn cong đầu gối ngược lên phía trên. Nâng cao đầu, vai và ngực của bạn lên khỏi mặt sàn, dùng 2 cánh tay đưa về phía sau và nắm lấy cổ chân trong tư thế uốn cong lưng hình cánh cung.

– Cố gắng kéo căng người và càng căng càng tốt. Giữ vững nguyên tư thế này và hít thở đều 5 nhịp. Sau đó trở về và lặp lại 15 – 20 lần.

Đây là bài tập yoga giúp cho việc giảm cân vùng bụng và hỗ trợ cho bạn làm căng cơ bụng, cơ đùi, tốt cho xương sống.

Bujangasana – bài tập yoga giúp giảm cân nhanh nhất

– Nằm tư thế úp ngực xuống sàn.

– Gập khủy tay của bạn lại và đặt chúng sát sườn, cạnh ở ngực, lòng bàn tay úp.

– Chân bạn duỗi thẳng về phía sau, hai chân khép và mở rộng cơ hông.

– Sau đó bạn chống tay trên sàn và nâng phần vai, ngực lên cao. Lúc này thì phần cơ thể từ thắt lưng trở lên đến vai sẽ căng ra. Cố gắng làm căng chúng một cách tối đa mà bạn có thể.

– Giữ tư thế này trong khoảng 5 – 10 nhịp thở. Sau đó, bạn nhẹ nhàng nằm xuống và duỗi cánh tay ra. Hít thở thật sâu vài giây và lặp lại.

Bujangasana là một trong những bộ môn yoga giảm cân giúp tác động lên các cơ bụng, làm giảm mỡ bụng, tạo sự dẻo dai cho xương cột sống, giúp ngực nở nang.

Cat back – bài tập yoga giảm cân chống mệt mỏi

– Quỳ gối và bạn chống 2 tay xuống sàn, ngẩng mặt cao lên cao, mắt nhìn lên trần nhà. Cẳng chân của bạn duỗi thẳng về phía sau. Trong khi ngẩng mặt lên, bạn cố gắng uốn cong lưng tạo tư thế như một con mèo đang ngẩng đầu. Hít một hơi thật sâu bằng mũi.

– Khi bạn thở ra, hóp chặt bụng lại và cúi mặt xuống dưới, cằm hướng vào ngực. Đồng thời, bạn cong lưng lại và bạn lúc này sẽ trông như một con mèo con đang tức giận.

– Lặp lại từ khoảng 10 đến 20 lần bài tập yoga này, tùy thuộc vào khả năng chịu đựng của bạn.

Đến với tư thế yoga Cat back, khi bạn tập luyện càng nhiều bạn sẽ thấy vùng bụng bạn nên hóp lại mỏng manh như một tờ giấy, giúp giải quyết mỡ bụng rất tốt. Đây cũng chính là lợi ích mà chỉ những ai đi tập yoga giảm cân mới cảm nhận được rõ nhất.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *