Những thông tin bạn cần biết khi học lấy bằng huấn luyện viên yoga

Trở thành một huấn luyện viên yoga đúng nghĩa, ngoài cac yếu tố về thể chất hay lối sống, bạn cần phải có bằng cấp mới đủ điều kiện pháp lý để làm nghề. Những loại chứng nhận, bằng cấp này thường sẽ được các tổ chức yoga quốc tế hay trong nước. Vì vậy, bạn sẽ cần học lấy bằng huấn luyện viên yoga qua các khóa đào tạo tại trung tâm có uy tín. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết mọi thắc mắc xoay quanh việc học lấy bằng huấn luyện viên yoga.

Chia sẻ những thông tin cần thiết khi học lấy bằng huấn luyện viên yoga
Chia sẻ những thông tin cần thiết khi học lấy bằng huấn luyện viên yoga  
 1. Nội dung chính

  Khi nào cần học lấy bằng huấn luyện viên yoga?

Có thể nói, huấn luyện viên yoga đang trở thành nghề có tiềm năng hàng đầu tại các thành phố lớn của nước ta khi đứng trước nhiều cơ hội và lợi ích:

 • Cơ hội làm việc tại nhiều trung tâm yoga quy mô lớn
 • Thu nhập ổn định, càng lâu năm mức thu nhập càng có xu hướng tăng
 • Là nghề không có quá nhiều áp lực, vừa thư giãn đầu óc vừa rèn luyện sự dẻo dai của cơ thể, đẩy lùi bệnh tật
 • Chủ động thời gian khi làm việc
 • Chi phí đầu tư ban đầu không quá cao

Là một nghề hot nhưng không phải ai cũng có thể trở thành huấn luyện viên yoga một cách dễ dàng. Ngoài các điều kiện về thể chất, sức khỏe cơ thể hay lối sống, thời gian và tài chính, bạn nhất định cần có bằng cấp mới có thể ra nghề mà không vi phạm pháp luật.

Như vậy, nếu có đam mê với yoga và cảm thấy mình đã có đủ các điều kiện về thể chất, tinh thần để có thể trở thành người thầy dạy yoga thực thụ, bạn nên tham gia ngay các khóa đào tạo huấn luyện viên yoga để thi lấy bằng cấp.

Sau khi kết thúc các khóa học đào tạo, nếu bạn đã đủ tiêu chuẩn về chuyên môn, kỹ năng, bạn sẽ được tham gia kỳ thi lấy bằng cấp, chứng chỉ để ra nghề.

Huấn luyện viên yoga là nghề mang đến rất nhiều lợi ích và cơ hội
Huấn luyện viên yoga là nghề mang đến rất nhiều lợi ích và cơ hội
 1. Học lấy bằng huấn luyện viên yoga trong thời gian bao lâu?

Thời gian học lấy bằng huấn luyện viên yoga của mỗi người là không giống nhau và không thể xác định chung một mốc nào đó. Lý do là tùy vào nhu cầu và đặc thù công việc mà mỗi học viên sẽ chọn các khóa đào tạo khác nhau để trở thành huấn luyện viên yoga.

Nếu bạn chỉ mới ở mức khởi đầu, muốn trở thành thầy dạy yoga cho các lớp trẻ em hay người lớn thì nên đăng ký học khóa đào tạo HLV tối thiểu là 200h. Tại An Viên, khóa học này thường kéo dài khoảng 2 tháng. Tuy nhiên, với các học viên chưa đủ tiêu chuẩn vẫn phải học thêm đến khi đủ điều kiện để thi lấy bằng.

Sau khi kết thúc khóa học căn bản, để nâng cao chuyên môn của mình hơn nữa bạn nên đăng ký học thêm các khóa đào tạo chuyên sâu.

Riêng với các đối tượng muốn giảng dạy yoga cấp quốc tế phải học để lấy thêm chứng chỉ huấn luyện viên yoga do liên minh yoga thế giới là Yoga Alliance xác nhận.

Tùy vào bằng cấp, chứng chỉ bạn chọn mà thời gian học sẽ khác nhau
Tùy vào bằng cấp, chứng chỉ bạn chọn mà thời gian học sẽ khác nhau
 1. Học lấy bằng huấn luyện viên yoga tốn bao nhiêu tiền?

Câu hỏi tiếp theo mà nhiều người thắc mắc là với mức thu nhập khá tốt khi ra nghề thì học lấy bằng huấn luyện viên yoga tốn bao nhiêu tiền? Liệu có đắt quá hay không?

Thực tế, để học lấy được bằng huấn luyện viên yoga bạn cần tiêu tốn khá nhiều khoản chi phí khác nhau, trong đó bao gồm:

 • Chi phí tham gia các khóa học đào tạo từ căn bản đến chuyên sâu
 • Chi phí thi lấy các loại bằng cấp, chứng chỉ
 • Chi phí cho sách học yoga, đồ tập và dụng cụ tập
 • Chi phí đi lại

Tuy nhiên, để tiết kiệm hơn cho học viên tại một số trung tâm yoga cũng có thêm nhiều chương trình hỗ trợ. Điển hình như khi đăng ký khóa học đào tạo huấn luyện viên yoga căn bản 200h tại Yoga An Viên bạn nhận được nhiều ưu đãi:

 • Chỉ đóng phí vào lớp ban đầu, với các học viên kết thúc khóa học chưa đủ tiêu chuẩn đầu ra sẽ được học miễn phí cho thời gian tiếp theo
 • Được miễn phí giáo trình học yoga, đồ tập và dụng cụ
 • Học viên có thành tích tốt nhất khóa học được trao học bổng toàn phần cho khóa học nâng cao

Đó là lý do vì sao bạn luôn cần chọn các trung tâm đào tạo yoga có uy tín, chất lượng để theo học lấy bằng.

Nên chọn các trung tâm yoga uy tín để đăng ký học lấy bằng huấn luyện viên yoga
Nên chọn các trung tâm yoga uy tín để đăng ký học lấy bằng huấn luyện viên yoga
 1. Học lấy bằng huấn luyện viên yoga ở đâu?

Đáp ứng nhu cầu thực tiễn ngày càng có nhiều người muốn trở thành huấn luyện viên yoga, các trung tâm đào tạo cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Để chọn được trung tâm tốt nhất bạn nên dựa vào các yếu tố sau:

 • Chọn trung tâm yoga có tên tuổi, kinh nghiệm nhiều năm
 • Chọn trung tâm có đội ngũ giảng viên là các chuyên gia yoga hàng đầu
 • Chọn trung tâm luôn tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh, thường tổ chức các buổi dã ngoại tiếp lửa đam mê cho học viên
 • Chọn trung tâm thường xuyên mở các khóa đào tạo huấn luyện viên với chi phí phải chăng

Tự tin hội tụ đủ mọi yếu tố cần thiết nhất, Yoga An Viên xứng đáng là cái tên đầu tiên mà bạn nên tìm khi muốn học lấy bằng huấn luyện viên yoga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *