Trở thành một hlv yoga trị liệu cần phải làm gì?

Khác với các bài tập yoga đơn thuần mà trước nay vẫn phổ biến, yoga trị liệu đang được nhiều người quan tâm hơn nhờ những lợi ích thần kỳ cho sức khỏe. Đây là phương pháp giúp cân bằng giữa thể chất và tinh thần đòi hỏi kiến thức và kỹ thuật chuyên môn cao hơn. Vậy để trở thành một hlv yoga trị liệu, bạn cần phải trải qua những khóa học nào và rèn luyện cá nhân ra sao?

Để trở thành một hlv yoga trị liệu cần phải làm gì?
Để trở thành một hlv yoga trị liệu cần phải làm gì?  
  1. Nội dung chính

    Yoga trị liệu là gì?

Như chúng tôi đã đề cập, yoga trị liệu được biết đến là phương pháp rèn luyện sức khỏe với mục đích mang đến sự cân bằng giữa thể chất và tinh thần. Các bài tập yoga trị liệu chủ yếu xuất phát từ Ấn Độ với mục đích chính là phục hồi sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật.

Nếu như yoga bình thường phù hợp với mọi đối tượng học viên khác nhau thì các lớp yoga trị liệu phù hợp hơn với những người đang gặp phải vấn đề sức khỏe. Thông qua các động tác được huấn luyện viên hướng dẫn, họ có thể cải thiện được tình trạng bệnh tật hiệu quả mà không mất quá nhiều thời gian.

Vì yoga trị liệu là phương pháp giúp cải thiện bệnh tật nên rất nhiều người muốn trở thành huấn luyện viên cho bộ môn này. Họ vừa có thể giúp đỡ những người đang đau yếu vì bệnh, lại vừa giúp chính bản thân cân bằng cơ thể, phòng ngừa các loại bệnh.

  1. Lợi ích của hlv yoga trị liệu

Tương tự như huấn luyện viên yoga nói chúng, trở thành hlv yoga trị liệu cũng nhận về rất nhiều lợi ích:

  • Đa số người ta đều tham gia các khóa học đào tạo huấn luyện viên yoga thông thường nên ở nước ta hlv yoga trị liệu đang có cơ hội việc làm rất cao
  • Vì tác dụng chủ yếu của yoga trị liệu là phục hồi sức khỏe và trị bệnh tật nên được rất nhiều học viên quan tâm, thu nhập cao
  • Yoga trị liệu là phương pháp rèn luyện cơ thể tốt nhất, hơn nhiều lần so với yoga thông thường nên đây là cơ hội để các hlv có thể đẩy lùi bệnh tật bằng các bài tập hàng ngày
  • Yoga trị liệu là nghề nghiệp không gặp quá nhiều áp lực, lại cân bằng được cả thể chất và tinh thần giúp người hlv tránh khỏi căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống
  • Nghề hlv yoga trị liệu có thể linh động về thời gian làm việc, vừa có thể ứng tuyển vào các trung tâm yoga lớn lại vừa có thể làm tại nhà

Từng đó lợi ích thôi cũng đủ để thấy huấn luyện viên yoga trị liệu là nghề đáng để người khác theo đuổi như thế nào?

Huấn luyện viên yoga trị liệu cần trang bị các kiến thức về y học
Huấn luyện viên yoga trị liệu cần trang bị các kiến thức về y học
  1. Làm thế nào để trở thành hlv yoga trị liệu?

Trở thành một huấn luyện viên yoga thông thường hay trị liệu cũng đều phải trải qua nhiều yếu tố quan trọng. Dưới đây là những gì mà bạn cần lưu ý nếu muốn trở thành một hlv yoga trị liệu.

Trang bị các kiến thức về y học, dinh dưỡng

Yoga trị liệu là phương pháp phục hồi nhiều loại bệnh bao gồm đau nhức xương khớp, đau lưng, cổ, vai , gáy, rối loạn tiêu hóa và rất nhiều các bệnh lý khác. Do đó để có thể trở thành một hlv yoga trị liệu, bạn đương nhiên sẽ cần có các kiến thức về y học và dinh dưỡng cần thiết.

Bằng cách nào đó bạn có thể chủ động trang bị các kiến thức cần thiết này có thể là qua Internet, hay các lớp học yoga trị liệu tại trung tâm.

Có đam mê với yoga

Hlv yoga trị liệu đòi hỏi phải có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn vững chắc mới có thể hướng dẫn tốt cho các học viên mang đến hiệu quả cao. Vì vậy, bạn nhất định phải có đam mê với yoga mới có thể kiên trì tham gia khóa học đào tạo lâu dài.

Các bài tập yoga trị liệu giúp người tập phục hồi sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật
Các bài tập yoga trị liệu giúp người tập phục hồi sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật

Tham gia các khóa học đào tạo hlv yoga trị liệu

Để học tập một cách bài bản và đủ điều kiện thi lấy bằng cấp, chứng chỉ ra nghề, bạn cần phải đăng ký tham gia các khóa học đào tạo hlv yoga trị liệu.

Tại trung tâm yoga An Viên cũng có mở các khóa đào tạo hlv yoga trị liệu hàng năm do các chuyên gia nước ngoài có chuyên môn cao trực tiếp đứng lớp. Ví dụ như khóa học yoga trị liệu 120h hay khóa học đào tạo yoga chuyên sâu với nhiều chuyên đề quan trọng trong hỗ trợ điều trị bệnh.

Thời gian cho các khóa học từ căn bản đến chuyên sâu sẽ kéo dài khoảng từ 2 tháng cho đến 6 tháng. Khi đủ điều kiện tiêu chuẩn, bạn sẽ được tham gia thi lấy bằng cấp, chứng chỉ quốc tế hoặc trong nước để ra nghề theo đúng điều kiện pháp lý.

Bạn nên đăng ký tham gia các khóa học đào tạo hlv yoga trị liệu tại An Viên
Bạn nên đăng ký tham gia các khóa học đào tạo hlv yoga trị liệu tại An Viên

Sau khi có bằng cấp, chứng chỉ, hãy tìm hiểu và ứng tuyển vị trí giáo viên dạy yoga trị liệu tại các trung tâm có tên tuổi, uy tín và hướng dẫn học viên bằng kinh nghiệm, nhiệt huyết của mình.

Muốn trở thành một huấn luyện viên yoga trị liệu không phải quá khó khăn. Ngay khi có nhu cầu hãy liên hệ với An Viên để nắm được khóa học và lịch học chi tiết nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *