Đào tạo hlv yoga cần chú ý điều gì?

Ở nước ta, yoga đang ngày càng trở thành bộ môn được nhiều người yêu thích bởi nhiều lợi ích mà chính nó mang lại. Đi cùng xu hướng phát triển đó, nghề huấn luyện viên yoga cũng được theo đuổi nhiều. Tuy nhiên, không phải dễ dàng để trở thành một người huấn luyện viên thực thụ, bạn cần trải qua nhiều thử thách rèn luyện trong các khóa đào tạo. Vậy các khóa đào tạo hlv yoga cần phải chú ý điều gì để có thể huấn luyện được những người thầy chuyên môn giỏi, lối sống chuẩn mực?

Đào tạo hlv yoga cần chú ý điều gì?
Đào tạo hlv yoga cần chú ý điều gì?  
 1. Nội dung chính

  Chỉ đào tạo các học viên có đủ điều kiện cơ bản

Mặc dù huấn luyện viên yoga không đòi hỏi học thức và trình độ văn hóa quá cao, nhưng người muốn theo đuổi nghề này cần phải tốt nghiệp THPT. Đây là điều kiện đầu tiên mà các khóa đào tạo hlv yoga đòi hỏi khi chiêu sinh học viên cho các khóa học.

Bên cạnh trình độ văn hóa, bạn cũng cần đảm bảo các điều kiện về thể chất, sức khỏe khi tham gia các khóa học huấn luyện viên yoga. Không mắc các bệnh nghiêm trọng và không có dấu hiệu bất ổn về tâm lý.

 1. Đào tạo từ căn bản cho đến chuyên sâu

Không phải bất kỳ ai theo học nghề huấn luyện viên yoga đều có nền tảng từ trước. Rất nhiều người muốn theo đuổi nghề này nhưng lại bắt đầu từ con số 0. Do đó, các khóa đào tạo huấn luyện viên yoga buộc phải hướng dẫn các học viên đi từ căn bản đến chuyên sâu.

Khởi đầu, bạn có thể đăng ký tham gia các khóa học đào tạo căn bản như HLV HATHA 200h, 300h hay 500h. Sau khi đủ điều kiện tiêu chuẩn mới nên tiếp tục tham gia thêm các khóa học nâng cao, chuyên sâu hơn để có chuyên môn giỏi.

Tại các lớp học căn bản, bạn sẽ phải tham gia các lớp học được chính các giảng viên giàu kinh nghiệm. Họ không chỉ truyền dạy lý thuyết qua sách yoga mà còn truyền kinh nghiệm và tập mẫu, nắn từng động tác cho bạn.

Các học viên sẽ được đào tạo theo chương trình học từ căn bản đến chuyên sâu
Các học viên sẽ được đào tạo theo chương trình học từ căn bản đến chuyên sâu
 1. Đào tạo kết hợp lý thuyết và thực hành cá nhân

Các chuyên gia luôn khuyên học viên nên kết hợp song song lý thuyết và thực hành cá nhân để bạn có được thành tích tốt nhất sau mỗi khóa học. Nghĩa là ngoài giờ lên lớp, bạn nên học hỏi thêm và tự rèn luyện bản thân tại nhà.

Không bao giờ là đủ hay dư thừa vì càng rèn luyện bản thân nhiều bạn càng nâng cao được chuyên môn cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm. Đó là lý do những người có nền tảng học yoga từ trước sẽ nắm bắt bài học nhanh hơn, dễ dàng thành công hơn khi học trở thành huấn luyện viên.

Các khóa đào tạo hlv yoga luôn hướng học viên đến lối sống lành mạnh
Các khóa đào tạo hlv yoga luôn hướng học viên đến lối sống lành mạnh
 1. Tiếp lửa cho học viên bằng đam mê và nhiệt huyết với nghề

Học yoga không quá khó nhưng lại đòi hỏi sự nỗ lực và kiên trì của bản thân người học rất nhiều, để học làm thầy điều đó lại càng tăng lên gấp nhiều lần. Vì vậy, bạn không thể không có đam mê khi theo học yoga.

Người hướng dẫn cho bạn trong các khóa học huấn luyện viên yoga luôn đòi hỏi bạn phải có đam mê khi theo đuổi nghề mà bạn mong muốn. Còn người thầy, họ tận tâm truyền dạy cho bạn bằng chính nhiệt huyết với nghề.

Chỉ khi bạn có đam mê với yoga và được hướng dẫn bởi những người thầy có tâm, bạn mới có thể sớm trở thành một huấn luyện viên yoga thành công.

 1. Hướng học viên đến lối sống lành mạnh, suy nghĩ tích cực

Nghề nhà giáo luôn tín nhiệm những người thầy mẫu mực, có nhân cách tốt, để trở thành một người thầy dạy yoga cũng không loại trừ những điều đó.

Thực tế, các khóa đào tạo huấn luyện viên yoga không chỉ mang đến cho học viên kiến thức, tiếp thêm ngọn lửa đam mê mà còn hướng họ đến lối sống lành mạnh. Lối sống lành mạnh ở đây là không bị lung lay bởi cám dỗ cuộc đời, không kiêu ngạo, sống thanh khiết.

Ngoài ra, yoga cũng thiên nhiều về thiền nên đầu óc luôn cần sự thư thái, không lo âu, muộn phiền, không bi quan.

Hãy nghĩ mà xem, khi bạn trở thành người thầy của nhiều học viên, bạn chính là tấm gương để họ học theo. Vậy bạn nên trở thành một tấm gương như thế nào?

Các trung tâm yoga nên tổ chức các lớp học ngoại khóa tiếp lửa đam mê cho học viên
Các trung tâm yoga nên tổ chức các lớp học ngoại khóa tiếp lửa đam mê cho học viên

Tại sao nên đăng ký khóa học đào tạo hlv yoga tại An Viên?

Trong vô số các trung tâm yoga nhận đào tạo huấn luyện viên tại Sài Gòn, An Viên vẫn đang được đông đảo học viên yoga tin tưởng. Tại sao?

 • An Viên là trung tâm yoga có tên tuổi hàng đầu, được nhiều người biết đến
 • An Viên thường xuyên mở các lớp đào tạo do các chuyên gia giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết đứng lớp
 • An Viên có nhiều chương trình ưu đãi giành cho học viên có mong muốn trở thành huấn luyện viên trong tương lai
 • An Viên sắp xếp công việc ngay tại trung tâm cho các học viên thực sự có chuyên môn và năng lực, đam mê với nghề

Chỉ từng đó lý do chắc chắn đã giúp bạn giải đáp câu hỏi tại sao nên đăng ký ngay khóa học đào tạo hlv yoga tại An Viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *