Những Lý Do Bạn Nên Chọn Nghề Huấn Luyện Viên Yoga

thu nhap yoga

Huấn Luyện viên Yoga là một công việc tự do về thời gian, đảm bảo được nguồn thu nhập tốt cũng như mang đến cuộc sống bình an và khỏe mạnh chắc hẳn đây là công việc lý tưởng của nhiều người. Nếu bạn đang trên con đường tìm kiếm công việc như thế là phù hợp, vậy hẫy cùng An Vien Yoga suy nghĩ thêm về 6 lý do tại sao lại lụa chọn nghề huấn luyện viên yoga.

yoga an nhien

Nội dung chính

6 lý do bạn nên theo đuổi nghề yoga

1. Nghề Yoga Chủ động về mặt thời gian

Đặc điểm nổi bật của công việc dạy yoga này là bạn không cần phải làm việc 8 tiếng liên tục hằng ngày mà sẽ dạy theo một số khung giờ của câu lạc bộ, hoặc khung giờ của khách hàng. Thời gian còn lại sẽ được dùng để tập luyện, học hỏi và nâng cao kiến thức, hoặc bạn cũng có thể làm mọi thứ bạn thích. Thật tuyệt vời đúng không nào!

2 .Thu nhập cao:

Mức lương trung bình của giáo viên yoga mới vào nghề dạy tự do từ 120.000 – 150.000 mỗi giờ. Các giáo viên yoga lâu năm thường khoảng 300000 – 800000 cho mỗi giờ. Nếu như bạn là giáo viên yoga dạy cho học viên là người nước ngoài thì mức thu nhập thường từ 40 – 80 USD. Nào thử tưởng tượng xem nếu vào một ngày bạn nhận đều đặn 3 lớp hóc viên, mỗi tháng thu nhập của bạn rơi vào khoảng 25 – 28,000,000. Nếu bạn chăm chỉ nhận lớp đều, thu nhập của bạn rơi vào khoảng 35 – 40.000.000 mỗi tháng.

thu nhap yoga

3 .Khỏe mình – khỏe người:

Điều hiếm hoi nhất mà các công việc khác ít khi đem đến cho bạn đó là sự bình an, khỏe mạnh từ bên trong cho mình và cho cả người khác. Công việc này sẽ giúp bạn đem đến lối sống tư duy tích cực, sức khỏe bền vững cho bản thân, gia đình và cộng đồng xung quanh bạn. Bạn hãy thử để ý các yogi (thuật ngữ chỉ người tập luyện yoga lâu năm), họ luôn có một thần thái an nhiên, lối sống tự tại, giữ được nét thanh xuân và trên môi thường nở nụ cười do họ luôn sống trong sự tích cực, khoa học. Mỗi chỗ ai cũng mơ ước điều đó, đúng không?

4 .Đi đến đâu cũng sống được:

Một điều thú vị khác của công việc huấn luyện yoga là dù đi đến bất cứ nơi nào cũng có thể làm nghề được. Bởi được sống vui, sống khỏe, phục hồi bệnh tật là nhu cầu tất yếu của con người. Rào cản ban đầu của bạn chỉ đơn giản là bạn phải thuyết phục được người khác thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày của họ bằng cách động viên, chia sẻ và quan trọng nhất là bạn phải dùng chính sức khỏe, sự bình an sẽ chứng minh cho họ thấy tác dụng của yoga tuyệt vời như thế nào.

5 . Không cần bằng cấp cao, chỉ cần có lòng ham học hỏi:

Nghề huấn luyện viên yoga là một nghề khá đặc biệt, không đòi hỏi bạn phải có trình độ đại học để theo đuổi đam mê mà chỉ cần bạn có trái tim yêu thương, phụng sự và khao khát học hỏi là đủ. Thêm vào  đó, sự kiên trì tập luyện cũng chính là yếu tố then chốt giúp cho bạn cảm nhận được cơ thể, thực hiện thêm các tư thế khó và nhanh chóng nhận ra các vấn đề trên cơ thể của học viên. Sự tập luyện này chính là vốn dạy của bạn.

6 .Chi phí đầu tư ban đầu không cao cho người mới bắt đầu:

Dụng cụ hành nghề tùy thân của một người giáo viên yoga chỉ đơn giản là thảm tập yoga và trang phục thể thao bình thường. Nếu như bạn không muốn mở phòng tập yoga, bạn có thể đến các trung tâm hoặc tới nhà riêng của học viên để dạy. Trường hợp mà bạn muốn mở phòng tập thì, chỉ cần 1 căn phòng trống thoáng mát, không cần mấy móc thiết bị, máy lạnh, bàn ghế, có WC và có chỗ để xe là đủ.

Chi phí quan trọng nhất là học phí mà bạn tham gia khóa đào tạo huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp. Có rất nhiều trung tâm đào tạo giáo viên yoga có cấp bằng trong nước hay quốc tế. Mỗi trung tâm thường có những phong cách và triết lý khác nhau, do đó bạn cũng cần tìm hiểu kỹ để chọn trung tâm nào phù hợp với mình.

Cần làm gì để trở thành một huấn luận viên Yoga?

Hãy liên lạc ngay với Yoga An Nhiên để tìm hiểu các bước cần chuẩn bị khi trở thành giáo viên yoga.

Triết lý tập luyện của trung tâm là tập trung vào yoga – thiền, giúp cho các bạn cảm nhận cơ thể để từ đó tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn. Phương pháp toàn diện được kết hợp giữa yoga trị liệu cũng như chế độ dinh dưỡng sẽ giúp bạn không chỉ giúp học viên về mặt thể chất mà có thể tư vấn chế độ ăn uống dinh dưỡng theo từng thể trạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *