Có nên học để trở thành huấn luyện viên yoga?

Bạn chỉ mới tốt nghiệp THPT, không muốn học cao hơn mà muốn kiếm một con đường khởi nghiệp chỉ cần đam mê? Hay bạn đang cảm thấy chán nản với công việc mình đang làm và muốn tìm kiếm một công việc khác vẫn đảm bảo thu nhập mà lại thoải mái tinh thần? Đây là những lý do mà người ta thường tìm đến các khóa đào tạo để trở thành giáo viên dạy yoga. Vậy sức hút đến từ công việc này là gì và có nên học để trở thành huấn luyện viên yoga hay không?

Có nên học để trở thành huấn luyện viên yoga?
Có nên học để trở thành huấn luyện viên yoga?  

Nội dung chính

Lợi thế của việc trở thành huấn luyện viên yoga

  1. Huấn luyện viên yoga là nghề có thu nhập tốt

Yoga là nghề vừa có thể làm part time vừa có thể làm full time với mức lương tính theo giờ đồng hồ. Tại các thành phố lớn của nước ta, mức lương trung bình mỗi giờ của giáo viên yoga mới vào nghề ở khoảng 120 đến 150 ngàn. Như vậy, nếu bạn dạy khoảng 6 đến 8 tiếng mỗi ngày thì mỗi tháng bạn có thể kiếm được 25 đến 28 triệu đồng, thậm chí hơn.

Đó là với giáo viên mới vào nghề, còn huấn luyện viên yoga lâu năm sẽ có mức thu nhập cao hơn và hiệu suất làm việc mỗi ngày nhiều hơn. Không kể huấn luyện viên quốc tế, chỉ trong nước cũng có thể kiếm đến 30 – 40 triệu đồng mỗi tháng.

Đối với mức sống ở Việt Nam, đây quả là con số thu nhập lý tưởng cho các bạn mới bắt đầu khởi nghiệp.

  1. Huấn luyện viên yoga đang là nghề hot ở nước ta

Trước đây, huấn luyện viên yoga là nghề chỉ thật sự phổ biến ở nước ngoài, nhưng vài năm trở lại đây, nghề này lại ngày càng hot ở Việt Nam.

Chủ yếu là nhờ bộ môn yoga được du nhập vào nước ta qua rất nhiều con đường, sôi động hơn nhờ vào phương tiện truyền thông quảng bá,…

Nếu là người thường xem truyền hình bạn có thể thấy rất nhiều kênh có chiếu chương trình dạy yoga vào các khung giờ khác nhau. Bằng cách này, yoga ngày càng được nhiều người biết đến.

Người Việt học yoga từ lứa tuổi trẻ em, thiếu niên cho đến trung niên bởi yoga rất đa dạng bài tập phù hợp sức khỏe và đam mê mọi đối tượng khác nhau. Cùng với số học viên muốn theo học yoga là số lượng ngày càng tăng của các huấn luyện viên.

Do đó mà học trở thành huấn luyện viên yoga, bạn không bao giờ lo thất nghiệp, nhất là khi sống ở các thành phố lớn, thành phố phát triển. Các trung tâm yoga luôn thường xuyên tuyển dụng các huấn luyện viên có tâm với nghề.

Huấn luyện viên yoga là nghề đang hot ở nước ta có mức thu nhập cao
Huấn luyện viên yoga là nghề đang hot ở nước ta có mức thu nhập cao
  1. Cơ hội để bạn rèn luyện sức khỏe dẻo dai

Hầu hết các công việc đều khiến người ta phải mệt mỏi, căng thẳng cả về thể chất và tinh thần nhưng huấn luyện viên yoga lại ngược lại.

Trở thành huấn luyện viên yoga, bạn phải tập luyện các bài tập mỗi ngày. Tuy thời gian đầu có thể khá mệt nhưng khi quen rồi đây lại là cơ hội để bạn tự rèn luyện sự dẻo dai của cơ thể.

Có thể bạn chưa biết, đa số bài tập yoga đều có thiền và các động tác uốn dẻo cơ thể. Đây là cách giúp bạn có được sức khỏe tốt hơn, đẩy lùi mọi bệnh tật và giữ tinh thần được thoải mái, thư thái, buông bỏ mọi muộn phiền.

Hơn nữa, mỗi ngày hướng dẫn và truyền dạy cho các học viên, bạn được giao tiếp với nhiều người, phong cách sống từ đó mà cũng hướng ngoại nhiều hơn.

Các bài tập yoga giúp bạn rèn luyện sức khỏe
Các bài tập yoga giúp bạn rèn luyện sức khỏe
  1. Không cần phải tốt nghiệp đại học hay cao đẳng

Một lợi thế nữa của nghề huấn luyện viên yoga là bạn không cần phải quá giỏi về văn hóa, không cần phải tốt nghiệp đến cao đẳng, đại học. Chỉ cần bạn biết đọc biết viết, và một tinh thần luôn luôn học hỏi là bạn đã có đủ điều kiện để được đào tạo thành một huấn luyện viên yoga thực thụ.

Tuy nhiên, thay vì văn hóa bạn phải có đam mê với yoga mới có thể trở thành một huấn luyện viên yoga thực sự có tâm và có kiên nhẫn theo đuổi. Nếu không có sự kiên nhẫn và đam mê, bạn rất có thể sẽ từ bỏ sau thời gian ngắn theo học.

Hãy nhớ, với nghề này, bạn cần giành nhiều thời gian luyện tập, thực hành bản thân thì chuyên môn bạn càng cao, kinh nghiệm bạn càng có nhiều.

  1. Chi phí theo học khóa đào tạo trở thành huấn luyện viên yoga không quá cao

Nếu như bạn phải mất đến 4 – 5 năm đại học để có được nghề nghiệp, tốn biết bao chi phí khác nhau thì với huấn luyện viên yoga, chi phí đầu tư ban đầu bạn cần lại không cao đến như vậy.

Thực tế, các trung tâm đào tạo huấn luyện viên yoga chuyên sâu như An Viên, mỗi khóa học đều có mức chi phí khá hợp lý. Bạn vẫn có thể học tập được nhiều kiến thức, nâng cao chuyên môn và thi lấy các chứng chỉ cần thiết trước khi ra nghề.

Đó cũng là lý do mà hàng năm An Viên nhận đào tạo rất nhiều các huấn luyện viên yoga và họ ra nghề vô cùng thành công, mức thu nhập cao.

Yoga An Viên đang là trung tâm đào tạo huấn luyện viên yoga được nhiều người lựa chọn
Yoga An Viên đang là trung tâm đào tạo huấn luyện viên yoga được nhiều người lựa chọn

Bài viết trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu được các lý do vì sao nghề huấn luyện viên yoga đang ngày càng được nhiều người lựa chọn. Còn bạn, bạn đã định hướng được cho mình hay chưa? Cùng chia sẻ và tìm đến Yoga An Viên ngay khi cần nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *