Làm thế nào để chọn được khoá học yoga tại Gò Vấp phù hợp?

Nhiều năm trở lại đây, yoga là một trong những bộ môn rèn luyện sức khỏe đang được đông đảo mọi người quan tâm theo học. Chủ yếu là do các bài tập yoga không chỉ giúp rèn luyện thể lực, sự dẻo dai mà còn giúp tâm hồn người tập được thanh tịnh, thư thái hơn. Vậy với người Sài thành, làm thế nào để chọn được khóa học yoga tại Gò Vấp phù hợp nhất?

Làm thế nào để chọn được khoá học yoga tại Gò Vấp phù hợp?
Làm thế nào để chọn được khoá học yoga tại Gò Vấp phù hợp?
  1. Nội dung chính

    Tìm hiểu các khóa học yoga tại Gò Vấp

Rất nhiều người dân Sài thành muốn tìm đến yoga như một cách thư giãn vào lúc rảnh rỗi, buông bỏ muộn phiền lại rèn luyện được cơ thể, đẩy lùi bệnh tật. Thế nhưng ngay khi bắt đầu muốn làm quen với yoga họ lại không biết nên đăng ký khóa học nào cho thực sự phù hợp bản thân?

Hiện nay các trung tâm yoga lớn và uy tín tại Gò Vấp luôn không ngừng mở các khóa học mới cho học viên muốn tập yoga. Một số khóa học yoga phổ biến nhất phải kể đến khóa 200h, 300h, 500h,…

Trong đó, khóa học 200h giành cho các học viên chỉ muốn làm quen với các kiến thức cơ bản của yoga, tập các động tác đơn giản. Khóa học 300h giành cho những học viên muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn về yoga cũng như muốn trở thành huấn luyện viên yoga thực thụ.

Cuối cùng là khóa học 500h là cộng dồn 2 khóa học 200h và 300h lại.

Tại các trung tâm yoga lớn ở Gò Vấp có rất nhiều các khóa học yoga khác nhau
Tại các trung tâm yoga lớn ở Gò Vấp có rất nhiều các khóa học yoga khác nhau
  1. Xác định mục tiêu theo đuổi yoga của bản thân

Để chọn được khóa học phù hợp với bản thân, bạn cần xác định mục tiêu theo đuổi yoga của chính mình. Làm được điều này cần dựa vào rất nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe của bạn, độ tuổi, đam mê, sở thích, nhu cầu,…

Nếu như bạn theo đuổi yoga chỉ đơn thuần vì sở thích hay đam mê, bạn hãy đăng ký các khóa học đơn giản chỉ để rèn luyện sức khỏe, thư giãn đầu óc. Có thể dựa vào tình trạng sức khỏe của mình mà chọn các lớp yoga trị liệu, yoga bầu hay yoga thiền định,…

Nếu như bạn theo đuổi yoga với mục tiêu trở thành huấn luyện viên trong tương lai hãy bắt đầu đi từ các khóa học yoga căn bản đến chuyên sâu. Lúc này hãy dựa vào nhu cầu về đặc thù công việc mình muốn để chọn loại hình yoga mình muốn theo đuổi.

Thường khóa học yoga 200h là căn bản nhất cho học viên mới bắt đầu làm quen với yoga. Tiếp đến là khóa học yoga 300h chuyên sâu, bạn có thể định hướng mục tiêu của mình rồi đăng ký khóa học. Khóa học 300h khá đa dạng về nội dung, bạn có thể đăng ký học yoga dạy cho trẻ em, cho người lớn, cho người bệnh hay cho bà bầu,…

  1. Nắm bắt điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

Yoga không đơn giản chỉ có thiền hay trị liệu mà còn có rất nhiều bài tập khác nhau. Ví dụ như asana, hatha, giải phẫu học định tuyến, Ayurveda,… Để lựa chọn, bạn cần nắm rõ được điểm mạnh, điểm yếu của mình trước rồi mới tham gia các khóa học.

Khi chọn khóa học yoga cho mình, bạn cũng cần dựa vào điểm mạnh và điểm yếu của chính bản thân.
Khi chọn khóa học yoga cho mình, bạn cũng cần dựa vào điểm mạnh và điểm yếu của chính bản thân.

Hãy chọn các khóa học, bài tập sao cho bản thân vừa có thể phát huy thế mạnh, vừa tiết chế được các điểm yếu. Nếu bạn gặp khó khăn nhiều nhất trong bài tập nào, hãy trực tiếp nói với giảng viên đứng lớp để giải quyết một cách hợp lý nhất.

  1. Khi lựa chọn được khóa học, hãy nỗ lực hết mình để hoàn thành

Sau khi đã quyết định và lựa chọn được khóa học phù hợp cho bản thân, đừng quên nỗ lực cố gắng hết mình để hoàn thành khóa học mình lựa chọn. Yoga không quá khó nhưng lại đòi hỏi đam mê và tính kiên nhẫn mới có thể theo đuổi tới cùng.

Ban đầu bạn tham gia khóa học có thể vì đam mê, nhưng nếu đam mê đó không ngày một được “thắp lửa” thêm bạn có thể sẽ bỏ cuộc. Đó cũng là lý do mỗi khóa học yoga thường tổ chức nhiều hoạt động, chuyến dã ngoại cho học viên trải nghiệm thêm cũng như thay đổi môi trường học tập.

Riêng bản thân, bạn hãy luôn đưa mục tiêu của mình lên hàng đầu để không ngừng cố gắng hơn hoàn thành tốt khóa học. Nếu muốn trở thành hlv yoga bạn chắc chắn sẽ phải đạt đủ tiêu chuẩn đầu ra để thi lấy chứng chỉ.

Chọn khóa học yoga phù hợp với mục tiêu và nhu cầu của bản thân
Chọn khóa học yoga phù hợp với mục tiêu và nhu cầu của bản thân

Nên đăng ký khóa học yoga nào tại CLB Yoga An Viên?

Một trong những trung tâm yoga có uy tín và chất lượng hàng đầu Gò Vấp phải kể đến CLB Yoga An Viên. Tại An Viên, hiện có rất nhiều khóa học yoga bạn có thể tham gia từ chương trình căn bản cho đến chuyên sâu.

Nếu bạn là người mới muốn làm quen với yoga hãy đăng ký khóa học HATHA 200h kéo dài từ 2 đến 3 tháng. Đây là khóa học cơ bản nhất giúp bạn làm quen các bài tập yoga đơn giản cũng như triết lý yoga sơ cấp.

Cùng theo dõi website của chúng tôi để nắm lịch học yoga mới nhất cho khóa học HATHA 200h nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *