Những điều bạn nên biết trước khi tham gia lớp học huấn luyện viên yoga

Yoga, một bộ môn luôn tạo sự hứng thú cho mọi người vì giúp họ cảm thấy sự bình yên trong tâm hồn hơn. Bên cạnh đó, Yoga còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ và tạo nguồn thu nhập ổn định cho mọi người. Tuy vậy, trước khi đăng ký tham gia lớp học huấn luyện viên yoga, có lẽ hầu hết mỗi người đều có những thắc mắc liên quan đến nghề này? Và để hiểu rõ hơn về nghề huấn luyện viên yoga trước khi đăng ký lớp học, hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây nhé!

Các câu thường gặp về nghề huấn luyện viên yoga
Các câu thường gặp về nghề huấn luyện viên yoga

Nội dung chính

Để trở thành một huấn luyện viên yoga thực thụ có khó không?

Thực tế cho thấy, bất kỳ nghề nào cũng vậy, đều có những cái dễ – khó riêng và nghề huấn luyện viên yoga cũng không ngoại lệ. Ưu điểm lớn nhất của nghề này chính là bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp THCS (Không cần thiết, miễn bạn biết đọc biết viết) là có thể đăng ký tham gia lớp học huấn luyện viên yoga.

Trong khi đó những nghề khác như ngân hàng, kế toán, kỹ sư xây dựng thì bạn phải trải qua 4 năm học đại học. Tốn nhiều chi phí tiền của thì mới có được công việc ổn định. Tuy vậy, nghề huấn luyện viên yoga đòi hỏi rất nhiều về thể chất và tinh thần, đó là:

 • Bạn phải có một sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh nghiêm trọng hay có dấu hiệu bất ổn về tâm lý
 • Phải có niềm đam mê mãnh liệt với các động tác yoga
 • Ngoại hình ưa nhìn và kiên định trước mọi cám dỗ.
 • Có lối sống lành mạnh, không ganh đua và thường xuyên tập thể dục để dễ dàng quen với cường độ tập luyện của Yoga.
 • Có tính cách hoà đồng, vui vẻ và có khả năng giảng dạy về các tư thế Yoga tốt
 • Có tinh thần kỷ luật cao, kiên trì, bền bỉ qua việc siêng năng tập luyện các bài tập yoga mà không nản…

Nếu bạn đã có đủ các điều kiện trên thì tin rằng khi tham gia lớp học huấn luyện viên yoga, bạn sẽ thấy nghề này không nghề khó chút nào? Tất cả chỉ phụ thuộc vào thời gian bạn hoàn thành khoá học nhanh hay chậm mà thôi.

Các điều kiện cần có của một lớp học huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp là gì?

Một lớp học huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp cần phải đáp ứng tốt các điều kiện sau:

 • Chỉ đào tạo các học viên có lòng nhiệt huyết với nghề, tốt nghiệp THPT và có một sức khoẻ tốt.
 • Đào tạo nghề huấn luyện viên yoga đi từ căn bản đến chuyên sâu. Cụ thể như đối với các học viên đi từ con số 0 thì các giảng viên nên hướng dẫn đăng ký học khoá đào tạo trở thành huấn luyện viên yoga căn bản như HLV HATHA 200h, 300h hay 500h. Từ đó giúp các học viên có thể hiểu rõ hơn về nghề huấn luyện viên yoga này để hướng tới thành công sau này hơn.
 • Lớp học cần đào tạo kết hợp song song lý thuyết với thực hành để nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm.
 • Trong lớp học phải trang bị đầy đủ dụng cụ tập yoga cùng giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Điều này mới giúp cho quá trình luyện tập của các học viên diễn ra thuận lợi nhất và nhanh chóng ra nghề.
Một lớp học huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp thì cần sở hữu một đội ngũ giản viên có lòng nhiệt huyết, tận tâm
Một lớp học huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp thì cần sở hữu một đội ngũ giản viên có lòng nhiệt huyết, tận tâm

Sau khoá học huấn luyện viên yoga, bạn sẽ nhận được gì?

 • Nhận được bằng hoặc chứng chỉ huấn luyện viên yoga từ trung tâm giảng dạy uy tín để dễ dàng xin việc hoặc mở phòng tập riêng. Qua đó giúp bạn có nguồn thu nhập ổn định hơn để trang trải cho cuộc sống.
 • Bạn sẽ có một sức khoẻ tốt, sự dẻo dai và đẩy lùi được một số bệnh tật
 • Nghề huấn luyện viên Yoga là một nghề không quá nhiều áp lực và bạn có thể chủ động thời gian khi làm việc. Chẳng hạn như bạn có thể làm theo thời gian mở của câu lạc bộ hay của các học viên nên sẽ giúp bạn có thêm thời gian làm các công việc yêu thích khác.
 • Bạn sẽ giảm stress hiệu quả và tâm luôn bình an, yêu đời hơn.

Các bằng huấn luyện viên Yoga phổ biến

 • Bằng huấn luyện viên Yoga 200h: Đây là bằng được cấp cho học viên khi theo học lớp học huấn luyện viên Yoga đủ 200h. Trong 200 giờ này, học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về Yoga như học thiền, các động tác về Yoga…
 • Bằng huấn luyện viên Yoga 500h: Đây là bằng cộng dồn giữa bằng 200h và bằng 300h. Tức là sau khi bạn tham gia khoá đào tạo HLV Yoga 200h và muốn học chương trình cao hơn để mở phòng tập riêng thì có thể tham gia khoá 300h.
Bật mí một số bằng huấn luyện viên Yoga bạn trẻ nên biết
Bật mí một số bằng huấn luyện viên Yoga bạn trẻ nên biết

Trên đây đã chia sẻ những điều bạn nên biết trước khi đăng ký tham gia lớp học huấn luyện viên yoga. Qua đó, nếu bạn chưa biết đăng ký tham gia khoá học đào tạo yoga ở đâu thì Câu lạc bộ Yoga An Viên chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Bởi đây là câu lạc bộ yoga uy tín nhất tại TPHCM nên tin rằng sẽ giúp bạn có thể trang bị nhiều kiến thức hay về Yoga hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *