Tại sao nói nghề huấn luyện viên yoga là con đường khởi nghiệp lý tưởng?

Hiện nay ở nước ta, rất nhiều các bạn trẻ chọn yoga cho con đường khởi nghiệp của mình. Bởi họ cho rằng, huấn luyện viên yoga không chỉ giúp họ thỏa niềm đam mê, rèn luyện thân thể mà còn mang đến thu nhập ổn định. Nhiều người thắc mắc rằng nghề huấn luyện viên yoga mang đến những cơ hội gì mà lại được coi là nghề khởi nghiệp lý tưởng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra lời giải đáp thỏa đáng cho câu hỏi này.

Tại sao nói nghề huấn luyện viên yoga là con đường khởi nghiệp lý tưởng?
Tại sao nói nghề huấn luyện viên yoga là con đường khởi nghiệp lý tưởng?  
 1. Nội dung chính

  Huấn luyện viên yoga không đòi hỏi trình độ văn hóa quá cao

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay theo xu hướng không học cao đẳng, đại học vì nhiều lý do khác nhau. Ví dụ như họ không đủ khả năng để theo học cao hoặc gia đình hoàn cảnh không có điều kiện theo học,… Do đó, việc học nghề ngay sau khi kết thúc THPT là rất phổ biến.

Huấn luyện viên yoga chính là một trong những nghề như thế. Bạn có thể theo đuổi ngay sau khi tốt nghiệp THPT mà không cần phải có thêm bất kỳ bằng cấp cao đẳng, đại học nào.

 1. Huấn luyện viên yoga không mất quá nhiều thời gian theo học

Thay vì một chương trình học sau phổ thông kéo dài tối thiểu 2 năm cho trung cấp, 3 năm cho cao đẳng và 4 – 6 năm cho đại học thì huấn luyện viên yoga lại không mất nhiều thời gian đến thế.

Khóa học căn bản đầu tiên để trở thành huấn luyện viên yoga có tên khóa đào tạo HLV HATHA YOGA 200H chỉ mất khoảng 2 tháng. Có thể kéo dài hơn nếu bạn chưa đạt đủ tiêu chuẩn đầu ra, nhưng cũng chỉ mất tối đa 3 – 4 tháng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký học thêm khóa học huấn luyện viên yoga 300h hay 500h,…

Như vây, để trở thành huấn luyện viên yoga có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm bạn cũng chỉ cần mất khoảng trên dưới 1 năm để hoàn thành các khóa học đào tạo.

Học trở thành huấn luyện viên yoga không mất nhiều thời gian
Học trở thành huấn luyện viên yoga không mất nhiều thời gian
 1. Huấn luyện viên yoga không mất nhiều chi phí cho các khóa học

Thời gian học ngắn, đăng ký học tại các trung tâm uy tín, mỗi khóa học đào tạo trở thành huấn luyện viên yoga  của bạn sẽ không mất quá nhiều chi phí.

So sánh với các chương trình học khác bao gồm cả học cao đẳng đại học hay học nghề thì huấn luyện viên yoga tiết kiệm học phí hơn rất nhiều. Mỗi chứng chỉ, bằng cấp hành nghề mà bạn thi cũng chỉ mất khoảng vài chục triệu với thời hạn sử dụng rất lâu.

Đó là chưa kể, nếu bạn đã là người biết và theo đuổi yoga trước đó, bạn có thể tiết kiệm thêm tiền cho các khóa học yoga đào tạo thành huấn luyện viên. Cũng như việc bạn đã có nền tảng trước thì không cần học thêm quá nhiều.

 1. Huấn luyện viên yoga có cơ hội việc làm cao

Thời buổi hiện nay, bất cứ nghề nghiệp nào sau khi học ra trường đều phải lo lắng về đầu ra do thị trường đã bão hòa quá nhiều lĩnh vực.

Riêng với yoga, nhiều năm nay bộ môn này bắt đầu du nhập mạnh mẽ hơn vào nước ta, ngày càng có nhiều người muốn theo học. Do đó mà các trung tâm yoga cũng thường xuyên tuyển dụng các giáo viên dạy yoga có đủ trình độ và bằng cấp hành nghề.

Chỉ cần bạn là huấn luyện viên có chuyên môn và có nhiệt huyết với nghề, cơ hội việc làm của bạn rất cao, bạn cũng dư sức ứng tuyển vào các trung tâm lớn. Đặc biệt là tại các thành phố lớn, huấn luyện viên yoga đang là nghề rất hot, không lo thất nghiệp.

Huấn luyện viên yoga có cơ hội việc làm cao
Huấn luyện viên yoga có cơ hội việc làm cao
 1. Huấn luyện viên yoga có thu nhập tốt

Yếu tố tiếp theo được đa số học viên quan tâm khi theo học trở thành huấn luyện viên yoga là thu nhập khi ra nghề ở mức ổn định.

Tại các thành phố lớn, giáo viên dạy yoga mới ra nghề sẽ được trả từ 120 -150 ngàn đồng mỗi tiếng đồng hồ.

Họ sẽ làm mỗi ngày từ 4 – 5 tiếng hoặc hơn nên thu nhập hàng tháng sẽ vào khoảng trên 20 triệu đồng, có khi là 30 triệu đồng. So với các công việc khác, huấn luyện viên yoga là nghề khởi đầu với mức lương khá tốt.

Ngoài việc cần giao tiếp tốt, truyền tải kỹ năng dễ hiểu, bạn không phải chịu quá nhiều áp lực hay ganh đua trong công việc như nhiều nghề khác. Hơn nữa, huấn luyện viên yoga còn giúp bạn có thời gian rèn luyện sự dẻo dai của cơ thể hàng ngày cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Yoga mang đến nhiều lợi ích
Yoga mang đến nhiều lợi ích

Đăng ký khóa đào tạo trở thành huấn luyện viên yoga ở đâu?

Chính vì được coi là nghề khởi nghiệp lý tưởng nên rất nhiều bạn trẻ đã và đang tìm đến các khóa học huấn luyện viên yoga. Nên nhớ, trung tâm mà bạn chọn học quyết định rất lớn đến thành công của bạn sau khi ra nghề.

Đó cũng là lý do mà bạn nên chọn Yoga An Viên đồng hành cùng mơ ước của mình. Học tại An Viên bạn có:

 • Môi trường học tập khoa học, thân thiện mang đến chất lượng học tập cao
 • Giảng viên chuyên nghiệp, truyền dạy hiệu quả
 • Nhiều khóa học cho bạn lựa chọn
 • Thi lấy chứng chỉ tỷ lệ đậu cao

Bạn đã sẵn sàng cho khóa học trở thành huấn luyện viên yoga hiệu quả nhất tại An Viên chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *