Những bí quyết giữ “lửa” cho nghề huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp

Nghề huấn luyện viên Yoga được xem là công việc có thu nhập tốt, mang lại lợi ích cho sức khỏe và tinh thần. Tuy nhiên, không một ngành nghề nào có thể thoát khỏi những thách thức, kể cả nghề làm huấn luyện viên Yoga. Đã có trường hợp huấn luyện viên Yoga rất đam mê với nghề nhưng cũng chỉ theo đuổi được một thời gian thì bỏ dở, đó là do nhiệt huyết của họ không còn như ban đầu. Vậy làm sao để giữ “lửa” cho nghề huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp? Chúng tôi mời bạn cùng tìm hiểu về vấn đề qua bài viết dưới đây nhé.

Nội dung chính

Ghi nhớ lý do vì sao mình theo đuổi công việc này

Tập luyện và dạy Yoga là 2 điều hoàn toàn không giống nhau, đa phần những người dạy Yoga ban đầu đều là người có niềm đam mê với tập Yoga.

Bạn hãy luôn ghi nhớ lý do vì sao mình theo đuổi công việc này
Bạn hãy luôn ghi nhớ lý do vì sao mình theo đuổi công việc này

Nếu bạn thật sự xem việc dạy Yoga là nghề tay phải của mình, bạn hãy nghiêm túc thực hiện nó một cách tốt nhất. Bạn đã mất rất nhiều thời gian, công sức để có được sự nghiệp ổn định như hiện tại. Công việc Yoga cũng mang đến cho bạn những lợi ích hoàn hảo. Vì vậy, mỗi lần chán nản với công việc, bạn hãy nghĩ đến lý do vì sao mình quyết tâm theo đuổi công việc này cho đến tận hiện tại.

Không kỳ vọng quá nhiều

Làm giáo viên Yoga là một công việc ý nghĩa và mang đến tinh thần lạc quan, niềm vui mỗi ngày. Khi bạn làm một huấn luyện viên Yoga, bạn sẽ có những mục đích, kỳ vọng riêng cho mình. Chẳng hạn như: Số lượng học viên đông, mức thu nhập cao, mở được nhiều chi nhánh, kỹ thuật Yoga của mình khó ai qua được…

Những kỳ vọng đó không có gì xấu, nhưng nếu bạn đắm chìm trong những gì mình đang đề ra và cố gắng đạt được. Nó sẽ chỉ khiến bạn mệt mỏi, áp lực hơn. Từ đó làm mất đi ý nghĩa của việc tập và dạy Yoga ban đầu mà bạn hướng đến đó là: Sức khỏe, sắc đẹp, sự an yên, vui vẻ và ổn định.

Cố gắng làm việc hiệu quả

Đã làm huấn luyện viên Yoga, chắc chắn việc xây dựng lịch dạy là điều mà bạn không thể bỏ qua. Nếu như một ngày bạn dạy được nhiều học viên, đứng lớp nhiều lần thì bạn sẽ có thêm thu nhập.

Bạn cần cố gắng xây dựng thời gian làm việc hiệu quả
Bạn cần cố gắng xây dựng thời gian làm việc hiệu quả

Tuy nhiên mặt trái của việc sắp xếp lịch dạy không hợp lý đó là khiến bạn chán nản, mệt mỏi và áp lực. Bạn có thể xây dựng cho mình ca dạy buổi sáng, buổi chiều với khung giờ gần nhau nhất để “thể hiện” kỹ năng một lần. Sau đó, thời gian còn lại trong ngày là để nghỉ ngơi. Như vậy, bạn sẽ không cảm thấy quá chán nản với công việc, từ đó thêm yêu công việc của mình.

Không cố gắng chạy đua 

Có thể bạn vô tình lướt web hay đang “dạo” mạng xã hội và thấy có người làm huấn luyện viên Yoga nhận đến cả ngàn học viên, từ học thực tế cho đến online. Các chi nhánh dạy Yoga của họ liên tục được mở ra.

Chính những thông tin quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội khiến bạn cảm thấy bị “lung lay”, có phần lo lắng vì không biết còn học viên cho mình dạy hay không?

Tuy nhiên mạng xã hội vẫn chỉ là “ảo”, mọi thứ trên đó đều chỉ nên tin vài chục % chứ không thể tin hoàn toàn. Bạn không nên vì những thông tin quảng cáo đó mà chán nản với công việc khi mình mới chỉ có vài chục học viên.

Không cố gắng chạy đua theo thành tích của người khác
Không cố gắng chạy đua theo thành tích của người khác

Điều bạn cần làm đó chính là hãy cứ làm tốt nhiệm vụ của người giáo viên Yoga, dạy học viên tất cả kỹ năng và sự nhiệt huyết của mình. Một khi học viên cảm thấy chất lượng giảng dạy của bạn tốt, chính họ sẽ là người trực tiếp PR “người thật – việc thật” để bạn tiếp cận với nhiều học viên mới hơn.

Không đặt nặng vấn đề kinh tế

Một trong những yếu tố giúp bạn giữ “lửa” đam mê với nghề huấn luyện viên Yoga đó chính là đừng quá quan tâm đến vấn đề kinh tế. Có thể là sau khi bạn có chứng chỉ dạy học, đã có lượng học viên nhất định nhưng thu nhập chưa thật sự ổn định và đạt mức như mình mong muốn. Tuy nhiên, hãy cứ đặt mục tiêu từng bước một để chinh phục nhé, vì không công việc gì là ngay khởi điểm đã đạt được thu nhập “khủng”.

Học nghề huấn luyện viên Yoga ở đâu tốt nhất?

Do nhu cầu học Yoga của mọi người ngày càng nhiều, các khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga cũng lần lượt xuất hiện với phạm vi rộng lớn hơn.

Tuy nhiên, để lựa chọn được một nơi đào tạo huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp với chi phí rẻ không phải là dễ dàng. Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên lựa chọn đơn vị nào, đừng bỏ qua CLB Yoga An Viên của chúng tôi nhé.

CLB Yoga An Viên luôn mang đến những khóa đào tạo chất lượng nhất
CLB Yoga An Viên luôn mang đến những khóa đào tạo chất lượng nhất

Với kinh nghiệm cùng sự tận tâm của mình, chúng tôi luôn xây dựng cho học viên tham giá khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga những gói dịch vụ, bài giảng tốt nhất. Đặc biệt chúng tôi luôn có chính sách hỗ trợ học viên cho đến lúc nhận được chứng chỉ và ra làm việc riêng.

Bạn đừng ngại liên hệ đến trung tâm tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ cung cấp thông tin cần thiết về khóa học nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *