Những điều cần biết trước khi đăng ký học làm huấn luyện viên Yoga

Yoga là một bộ môn cần đến sự thống nhất giữa tâm trí, thân thể và  linh hồn. Những điều huyền bí, kỳ diệu mà Yoga mang lại luôn tạo sự hứng thú cho những người có niềm đam mê. Hiện tại, có không ít người muốn trở thành huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp để vừa có thêm thu nhập cho mình, vừa mang đến những điều tốt đẹp cho người khác. Bạn vẫn còn nhiều vấn đề thắc mắc liên quan đến nghề giáo viên dạy Yoga? Bạn đừng vội bỏ qua thông tin về những điều cần biết trước khi đăng ký học làm huấn luyện viên Yoga dưới đây nhé.

Nội dung chính

Bằng huấn luyện viên Yoga 200h là gì?

Bằng huấn luyện viên Yoga 200h là chứng chỉ được cấp cho người theo học khóa huấn luyện viên Yoga đủ 200h lên lớp. trong 200h này, người theo học sẽ được truyền đạt những thông tin về bộ môn Yoga và học được rất nhiều điều.

Ví dụ như: Học giải phẫu học, học Asana – các động tác Yoga, học thiền, học triết học Yoga, Ayurveda…

Bằng huấn luyện viên Yoga 200h là sẽ có 200h để bạn tiếp thu kiến thức và thực hành các bài tập
Bằng huấn luyện viên Yoga 200h là sẽ có 200h để bạn tiếp thu kiến thức và thực hành các bài tập 

Bằng huấn luyện viên Yoga 500h là gì?

Sau khi bạn đã tốt nghiệp khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga 200h, bạn đã có kinh nghiệm giảng dạy được một thời gian. Nếu như bạn vẫn còn niềm đam mê sâu sắc với nghề và muốn học lên các chương trình cao hơn nữa. Bạn có thể tham gia vào khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga 300h. Sau khi kết thúc khóa đào tạo thứ 2 này, bạn sẽ có bằng cấp của huấn luyện viên 300h. Cộng dồn 2 bằng lại bạn sẽ được gọi là giáo viên Yoga 500h.

Có bằng huấn luyện viên Yoga thì đi dạy được luôn không?

Thông thường, sau khi có bằng huấn luyện viên Yoga bạn có thể xin vào các trung tâm để làm việc ngay. Trong một số trường hợp, bạn chưa học xong khóa huấn luyện nhưng muốn thử sức mình, rèn luyện và trao đổi thêm kinh nghiệm giảng dạy, bạn có thể xin thực tập ở những lớp dạy Yoga cơ bản.

Một số trung tâm tuyển giáo viên dạy Yoga không chỉ yêu cầu bằng cấp, họ cần ở bạn sự tận tâm, nhiệt huyết và kinh nghiệm. Việc tham gia khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga chính là bước khởi điểm và là nền tảng để bạn tự mình học hỏi, rèn luyện và sáng tạo thêm.

Sau khi có bằng bạn có thể đi dạy ngay tại các trung tâm hoặc tự mở lớp
Sau khi có bằng bạn có thể đi dạy ngay tại các trung tâm hoặc tự mở lớp

Người theo học làm huấn luyện viên Yoga cần chuẩn bị những gì?

Đây là ngành nghề mà khi theo học, bạn không cần chuẩn bị quá nhiều về dụng cụ, đồ nghề. Bạn chỉ cần có những bộ đồ tập thật thoải mái, thảm tập và một số món phụ kiện nhỏ.

Tuy nhiên, những gì mà người theo học làm huấn luyện viên Yoga cần thật sự chuẩn bị kỹ lưỡng đó là:

  • Tâm lý

Ban đầu khi mới tiếp xúc với bộ môn này, chắc hẳn rằng bạn sẽ còn nhiều bỡ ngỡ và chưa quen với việc tập luyện trước mọi người, đặc biệt là ở những tư thế khó.

Vì vậy, bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lý tự tin, bình thản và thoải mái để tiếp nhận các bài tập theo từng cấp độ, cố gắng giao tiếp với người hỗ trợ giảng dạy để khắc phục những điểm chưa tốt ngay từ đầu.

  • Luôn sẵn sàng thay đổi, sửa sai

Một trong những điều bạn cần chuẩn bị khi học làm huấn luyện viên Yoga đó là linh hoạt bản thân, không ngại thay đổi. Các bài tập Yoga cần sự chuẩn xác trong từng nhịp thở, những động tác dù là nhỏ nhất. Điều chắc chắn là ngay lúc đầu mới tập luyện, bạn không thể làm tốt mọi động tác. Vì vậy, nếu được giao viên sửa sai, bạn hãy tiếp nhận và cố gắng thay đổi để có được những kỹ năng tốt nhất nhé.

Luôn sẵn sàng thay đổi cách tập luyện theo đúng hướng dẫn để hoàn thiện bản thân
Luôn sẵn sàng thay đổi cách tập luyện theo đúng hướng dẫn để hoàn thiện bản thân

Lý do nên học làm huấn luyện viên Yoga ở CLB Yoga An Viên

Hiện tại, câu lạc bộ của chúng tôi là một địa điểm thu hút đông đảo sự chú ý và quan tâm từ phía các bạn muốn theo học bộ môn Yoga này.

Những lợi ích khi đăng ký khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga của chúng tôi là:

  • Những bạn có thành tích học tập tốt có thể được làm huấn luyện viên Yoga ngay tại CLB.
  • Có học bổng toàn phần nâng cao kỹ năng cho học viên hoàn thành tốt khóa học.
  • Hỗ trợ miễn phí chương trình giảng dạy bổ sung cho những bạn chưa đáp ứng được điều kiện đầu ra để xin việc làm cho đến khi thành tạo kỹ năng.
  • Có nhiều quà tặng cho học viên.
  • Có những chương trình dã ngoại thú vị cho các lớp học Yoga.
  • Cung cấp đến học viên những giáo án tốt và phù hợp nhất.
  • Có những chính sách hỗ trợ mua dụng cụ tập Yoga cho học viên tại CLB khi đứng ra mở lớp dạy riêng.
  • Có các gói học đa dạng với mức chi phí phải chăng.

Yoga là bộ môn rèn luyện thể chất và tinh thần hiệu quả, không mất sức trong khi tập luyện và mang lại thu nhập ổn định. Người học làm huấn luyện viên Yoga sẽ nhận được những gì xứng đáng với công sức của mình bỏ ra và là nghề nghiệp được tôn trọng, đề cao. Để hiểu rõ hơn về khóa học huấn luyện viên tại Yoga An Viên, bạn đừng ngại liên hệ đến trung tâm tư vấn của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *