Lương hlv yoga phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Tại nhiều thành phố lớn ở nước ta hiện nay, huấn luyện viên yoga đang là nghề hot có nhiều cơ hội và thu nhập khá lý tưởng. Đó cũng là lý do chính mà rất nhiều người đang mong muốn theo con đường khởi nghiệp này mà không cần có trình độ văn hóa quá cao. Tuy nhiên, lương hlv yoga của mỗi người cũng không thể giống nhau hoàn toàn bởi nhiều lý do. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu lương hlv yoga phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Lương hlv yoga phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Lương hlv yoga phụ thuộc vào những yếu tố nào?  
  1. Nội dung chính

    Thời gian ra nghề

Sau khi hoàn thành các khóa học đào tạo huấn luyện viên yoga và thi lấy chứng chỉ, bằng cấp cần thiết là bạn có thể ra nghề trở thành một người thầy thực thụ. Thế nhưng tương tự các nghề khác, thời gian khởi đầu này lương thu nhập của bạn có thể chưa được cao.

Phải ít nhất vài năm theo nghề, nếu có đam mê và nhiệt huyết, giáo viên dạy yoga mới từ từ nâng được mức thu nhập của mình lên. Thậm chí, ở Việt Nam hiện nay có không ít các huấn luyện viên yoga lâu năm có thu nhập từ 30 đến 50 triệu đồng mỗi tháng. So với mức sống ở nước ta, đây là mức lương quá lý tưởng, hơn hẳn nhiều ngành nghề khác.

  1. Đặc thù công việc

Huấn luyện viên yoga là nghề linh động về thời gian làm việc và nơi làm việc. Tại trung tâm bạn có thể ứng tuyển vào vị trí giáo viên part time hoặc full time. Nếu huấn luyện viên yoga không phải nghề chính mà là nghề tay trái hạn chế về thời gian, bạn có thể làm huấn luyện tại nhà.

Tùy vào công việc dạy part time, full time hay dạy tại nhà mà mức thu nhập của huấn luyện viên yoga cũng có mức thu nhập khác biệt. Tỷ lệ thuận với thời gian hướng dẫn học viên là mức lương càng cao hơn.

Ví dụ giáo viên dạy yoga full time chắc chắn sẽ có lương cao hơn nhiều so với part time và nhiều chế độ có lợi hơn nữa mà trung tâm yoga cấp cho người dạy.

Giáo viên dạy yoga full time có mức thu nhập cao hơn giáo viên dạy part time
Giáo viên dạy yoga full time có mức thu nhập cao hơn giáo viên dạy part time
  1. Số lượng học viên

Đương nhiên, việc đứng lớp ít học viên và nhiều học viên, thầy dạy yoga cũng sẽ có mức lương không giống nhau.

Thực tế, chúng ta có thể thấy, hướng dẫn các lớp yoga nhiều học viên sẽ mất nhiều công sức và đòi hỏi có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Do đó, nếu bạn dạy càng nhiều học viên, mức lương thu nhập của bạn sẽ càng cao.

Tuy nhiên, một số trường hợp dạy kèm yoga tại nhà hay hướng dẫn lớp yoga không quá 10 người cũng có mức lương cao hơn so với dạy lớp theo kiểu “đại trà”.

  1. Thời gian làm việc mỗi ngày

Tại các thành phố lớn ở nước ta, yoga đang là bộ môn rất phát triển và được đông đảo mọi người theo đuổi, ở mọi lứa tuổi. Vì vậy, mỗi ngày huấn luyện viên yoga phải dạy khá nhiều lớp, chia ra thành nhiều ca trong ngày.

Thường huấn luyện viên yoga được trả lương theo tiếng đồng hồ, giáo viên lành nghề thường được trả 120 – 150 ngàn đồng cho mỗi giờ. Tháng nào dạy càng nhiều ca, nhiều lớp thì lương càng cao và ngược lại.

Nếu có kinh nghiệm và dạy tại các trung tâm lớn, bạn thường phải đưng lớp 6 đến 8 tiếng mỗi ngày hoặc hơn. Như vậy mỗi tháng thu nhập ở mức 20 – 30 triệu là điều rất bình thường.

Lương của huấn luyện viên yoga thường được tính theo tiếng đồng hồ
Lương của huấn luyện viên yoga thường được tính theo tiếng đồng hồ
  1. Trung tâm yoga nơi bạn làm việc

Yếu tố cuối cùng không thể không kể đến tác động trực tiếp đến lương của huấn luyện viên yoga chính là trung tâm yoga nơi mọi người làm việc.

Thực tế cho thấy, đa số các huấn luyện viên yoga có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thường đến ứng tuyển tại các trung tâm yoga lớn, có tên tuổi. Lý do là trung tâm càng lớn, càng uy tín thì càng có nhiều học viên, mức lương thu nhập sẽ cao hơn.

Trái lại, các trung tâm yoga quá nhỏ với số lượng học viên ít ỏi, ít khóa học, lớp học thì mức lương thu nhập mà họ trả cho giáo viên cũng không cao.

Hầu hết ở nước ta, các thành phố lớn mới phát triển mạnh bộ môn yoga, nên các trung tâm yoga lớn đều nằm tại thành phố lớn. Điển hình nhất là thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Các trung tâm yoga lớn và uy tín thường trả lương khá cao cho hlv yoga
Các trung tâm yoga lớn và uy tín thường trả lương khá cao cho hlv yoga

Có nên làm việc tại yoga An Viên?

Với người dân tại Sài Gòn, Yoga An Viên chắc hẳn không còn là cái tên quá xa lạ. Ngược lại, đây là trung tâm, là câu lạc bộ yoga mà rất nhiều người biết đến như một cái nôi nuôi dưỡng và cho ra nghề nhiều huấn luyện viên giỏi, đào tạo nhiều học viên tài năng.

Mỗi năm, Yoga An Viên đều sắp xếp việc làm cho các huấn luyện viên yoga có thành tích tốt tại chính trung tâm với mức thu nhập vô cùng lý tưởng. Đây chính là mục tiêu giúp bạn luôn cố gắng sau mỗi khóa học.

Bạn đang có mong muốn trở thành hlv yoga trong tương lại? Chắc chắn bạn sẽ cần đến An Viên chắp cánh ước mơ tươi sáng này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *