7 lầm tưởng về cách tập yoga giảm cân

Yoga là một môn thể thao giúp bạn cân bằng thể trạng, phòng tránh nhiều bệnh tật, giúp cho cân bằng được sức khỏe, nhất là tâm lý của bạn lại còn tốt và còn tác dụng giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên cho dù đã bắt đầu tập hay chưa từng tập yoga thì đã có rất nhiều người có những cái nhìn sai về yoga. Nhiều người vẫn hay lầm tưởng không đáng có đã xảy ra, làm ảnh hưởng việc luyện tập yoga bị gián đoạn hoặc không có hiệu quả cao. Hôm nay hãy cùng yoga An Viên tìm hiểu về yoga và 7 lầm tưởng về giảm cân:

Nội dung chính

Yoga chỉ nên tập ở nơi thật yên tĩnh

Điều này hoàn toàn là không xác thật. Các động tác của yoga chủ yếu yêu cầu nguòie tập phải tập trung và hít thở nhịp nhàng, đều đặn, cho tinh thần thư giản để luyện tập các bài tập yoga hiệu quả.

Tập luyện Yoga nên ăn uống như thế nào cho phù hợp?

Yên tĩnh hay ồn ào cũng không quan trong đối với luyện tập yoga, bạn có thể tập bất kỳ nơi đâu nếu như bạn cảm thấy nơi ấy thoải mái và khả năng luyện tập của bạn là tốt nhất, yên tĩnh chỉ là một yếu tố nhỏ để giúp bạn tập trung luyện yoga hiệu quả hơn.

Luyện tập yoga thời dài mới có kết quả

Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra tầm khoảng 10 phút để luyện tập bộ môn này. Cũng không cần quá nhiều thời gian như những môn thể thao khác. Tuy nó không có hiệu quả tức thì về mặc giảm cân nhưng khi bước đầu luyện tập bạn sẽ cảm thấy tinh thần thư thái, cân bằng, vui vẻ, đạt được mức cân bằng về cơ thể. Sau hơn 1 tháng bạn đã thấy cơ thể bắt đầu thon gọn, chứ không phải thời gian dài.

Tập cùng hướng dẫn viên mới có kết quả

Đừng đợi chờ khi có huấn luyện viên mới bắt đầu tập yoga. Bạn có thể xem những video hướng dẫn tập yoga và bạn có thể tự tập ở nhà. Sẽ tốt hơn nếu bạn có huẩn luyện viên để bạn tập đúng cách, nhưng không có nghĩa là tự mình tập thì không có hiệu quả. Quan trọng đó là sự quyết tâm khi bạn tập luyện, thì hiệu quả mang lại sẽ không ngờ. Bởi môn yoga sẽ giúp cho con người bạn đạt trạng thái cân bằng về thể chất lẫn tinh thần, đẩy lùi được bệnh tật và còn nhiều lợi ích không ngờ khác.

Chỉ dành cho người lớn tuổi

Yoga là môn thể thao thích hợp cho mọi lứa tuổi, mọi giới tính, có thể nói yoga thích hợp cho tất cả mọi người. Khi bạn luyện tập yoga, sẽ đạt trạng thái cân bằng cơ thể, thậm chí còn giúp trẻ hóa cơ thể một cách không ngờ, tinh thần thông thái, nâng cao được chất lượng cuộc sống. Các bạn trẻ cũng nên tập luyện yoga ngay từ trẻ , đừng nên đợi đến già mới luyện yoga.

Cái Nhìn Tổng Quan Về Bộ Môn Yoga.

 Tập yoga phải ăn chay

Ăn chay là do sở thích cá nhân mỗi người, chứ không phải bắt buộc mỗi người tập yoga đều phải ăn chay. Khi tập yoga thời gian dài, cơ thể bạn sẽ đạt sự hài hòa với vũ trụ, và con người ta có xu hướng ăn thanh đạm hơn so với bình thường. Bạn có thể điều chỉnh chế độ ăn hợp lý. Bên cạnh đo còn cần có cái nhìn khách quan hơn khi luyện tập yoga. Nó cũng chỉ là phương pháp thể dục bình đẳng cho tất cả mọi người, không phân biệt giới hay việc ăn chay hay mặn.

 Tập yoga sẽ không bao giờ bị bệnh

Tập yoga cũng sẽ mệt mỏi, cũng có lúc bệnh tật như mọi người chứ không phải không bào giờ có bệnh tật. Chỉ là người tập yoga tự biết cách cân bằng được cơ thể, lắng nghe , quan sát cơ thể khi có những chuyển biến khác và từ đó bạn sẽ kịp thời nghỉ ngơi để cơ thể phục hồi.

Không giúp đốt cháy chất béo

Những động tác của yoga luôn chầm chậm và tư từ là cho nhiều người làm tưởng nó không giúp đốt cháy calo, giảm cân không có hiệu quả.. Thật ra, tác động của yoga làm cơ thể săn chắc có thể cần đòi hỏi thời gian, nhưng không có nghĩa là nó không có tác dụng đối với những người giảm cân. Thậm chí, môn yoga còn được đánh giá cao hơn so với các bài tập nặng nhọc trong phòng tập thể dục.

Vậy thì hôm nay với bài viết 7 lầm tưởng về thể dục giảm cân, hy vọng các bạn đã có thêm cách nhìn đúng đắn hơn về yog và có sự kiên trì thực hiện yoga để đạt được cân bằng về thể chất lẫn tinh thần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *