Những tư thế Yoga giúp trẻ hóa làn da dù đã U40

Điều kiện trở thành huấn luyện viên yoga là gì?

Lão hóa, tình trạng chảy xệ da khi cơ thể bước vào lứa tuổi trung niên U40 chính là nỗi muộn phiền, nỗi ám ảnh của hầu hết các chị em phụ nữ. Phải nhìn vào cơ thể mình đang bị già đi mỗi ngày thật không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy, có rất nhiều người đã tìm đến với bài tập Yoga để giữ lại cho mình sự trẻ trung, năng động không chỉ ở cơ thể, ở phần tinh thần mà còn ở làn da. Vì đến với Yoga An Viên  trong buổi luyện tập 7 trong nhiều tư thế Yoga dưới đây sẽ có tác dụng chống lão hóa cực tốt của Yoga dưới đây để cùng giữ mãi tuổi thanh xuân cho các bạn.

Nội dung chính

Tư thế Yoga Chó Cúi Mặt (Downward Facing Dog)

Những tư thế Yoga giúp trẻ hóa làn da dù đã U40

Lợi ích:

Tư thế Yoga chó cúi mặt này giúp tăng sức mạnh phần thân trên, làm cho hai vai, tay, cổ tay, bụng và lưng của bạn duỗi tốt và săn chắc. Căng phần cột sống, gân kheo, cơ mông, bắp chân, củng cố cơ Đenta và cơ 3 đầu.

Thực hiện như sau:

bạn bắt đầu quỳ trên cả hai chân và hai tay, đầu gối mở rộng bằng hông. Hai tay mở rộng bằng vai và các ngón tay xòe rộng.

Dùng lực của cánh tay, từ từ đẩy người lên cao, hai chân bạn duỗi thẳng.

Dịch chuyển hai tay về phía trước, lùi chân về phía sau để kéo dài thân người. Ép chặt 2 bắp đùi khi di chuyển.

Giữ tư thế này trong vòng 1 đến 3 phút, chú ý vào hơi thở. Sau đó bạn từ từ gập đầu gối lại và trở về tư thế yoga Đứa Trẻ.

Tư thế Con Lạc Đà (Camel Pose)

Lợi ích :

Tư thế Yoya con lạc đà này làm tăng khả năng lưu thông máu lên não và các tế bào trên da đầu, thúc đẩy nhanh quá trình tăng trưởng của tóc.

Cách thức thực hiện:

Ban đầu, bạn uỳ gối, thẳng lưng, hai chân mở rộng bằng va.

Tiếp đến hãy gít sâu, co hai tay chống vào khung chậu.

Thở ra, ngả toàn thân trên về phía sau, đồng thời bạn cũng buông từng tay một nắm lấy bàn chân. Sau đó tiếp tục thực hiện với tay còn lại.

Ngửa cổ ra phía sau, bạn cũng giữ nguyên tư thế thở tự do, trong vòng 30 giây.

Xem thêm lớp học huấn luyện viên yoga tại Yoga An Viên để nhận nhiều ưu đãi

Những tư thế Yoga giúp trẻ hóa làn da dù đã U40

 

Tư thế Yoga Gập Người Chân Rộng (Standing Forward Bend Pose)

Lợi ích:

Tư thế Yoga này có tác dụng làm phần sau của hai chân và phần trong của hai bắp đùi được duỗi mạnh. Giảm căng cơ và cải thiện quá trình tuần hoàn máu ở thân trên, kéo giãn cột sống, làm săn chắc cơ vùng bụng.

Cách thức thực hiện:

Bạn nên bắt đầu bằng tư thế Trái núi. Đặt hai bàn tay lên hai bắp đùi. Hai chân bạn lúc này tách rộng bằng hai lần vai sao cho hai bàn chân thẳng hàng và song song với nhau, ngón chân cho hướng thẳng phía trước.

Hít vào, thở ra đồng thời cũng gập người ra phía trước từ hai bắp đùi, giữ cho hai gót chân trên sàn và lưng bạn luôn giữ thẳng.

Đặt hai bàn tay xuống sàn nhà cách nhau bằng chiều rộng của hai vai. Hai cánh tay duỗi thẳng, các ngón tay xòe rộng, hướng thẳng ra phía trước.

Hướng đỉnh đầu xuống sàn và nghiêng xương tọa hướng lên phía trần nhà để kéo giãn phần xương sống.

Hít vào, thở ra đồng thời lúc này bạn cong hai cùi chỏ và đưa ngực hướng về phía khoảng cách giữa hai đùi.

Đầu và cổ bắt đầu buông thõng xuống sàn, cảm nhận xương sống đang giãn ra, tưởng tượng bắp chân sau của hai chân và cơ đùi trong đang duỗi ra theo từng hơi thở.

Giữ tư thế trong khoảng từ 30 giây tới 1 phút.

 

Những tư thế Yoga giúp trẻ hóa làn da dù đã U40

 

Tư thế Chiến Binh Ngã Người (Reverse Warrior)

Tư thế Yoga chiến binh này cũng có tác dụng làm chắc khỏe và kéo dãn phần chân, cánh tay và cơ bụng.

Nửa người dưới của bạn giữ nguyên như tư thế Chiến Binh II, tay phải đưa lên cao ngả về người về phía sau.

Đặt tay trái dọc theo phần chân trái nhưng không đè lực lên đó. Cảm nhận sức mạnh của bắp vai khi bạn chuyển từ thế Chiến Binh II sang tư thế Chiến Binh Ngã Người.

Nâng ngực bắt đầu lên cao để giữ vững phần cột sống, thở sâu nhịp nhàng. Giữ thế trong vòng khoảng 1 phút, sau đó hít vào và trở về tư thế Chiến Binh II.

Lặp lại tương tự với bên còn lại.

Những tư thế Yoga giúp trẻ hóa làn da dù đã U40

 

Tư thế Bánh Xe (Wheel Pose)

Lợi ích:

Tư thế Yoga bánh xe  giúp làm săn chắc da và tăng cường toàn bộ mặt sau cơ bắp của bàn tay và bàn chân, phát triển các cơ ở vùng lưng và vùng bụng.

Cách thứcThực hiện:

Nằm ngửa trên lưng bạn, bắt đầu cong đầu gối lại, giữ cho hai bàn chân chạm mặt đất.

Cong phần khuỷu tay lại và đặt bàn tay ở hai bên đầu, cách nhau một khoảng tầm  ngang vai, các ngón tay hướng vào bên trong vai, ép lòng bàn tay sát với mặt đất.

Sau đó dùng lực đều lên tay và chân, nhẹ nhàng nâng người lên khỏi mặt đất, bắt đầu từ đỉnh đầu rồi tới hông.

Ép lực vào các ngón chân cái để nâng ngực lên cao khỏi mặt đất.

Giữ nguyên tư thế và hít thở sâu như thế 5 lần. Sau đó gập cằm vào phía ngực rồi nhẹ nhàng hạ toàn bộ người xuống.

 

Những tư thế Yoga giúp trẻ hóa làn da dù đã U40

 

Tư thế Yoga Trồng Chuối (Headstand Pose)

Lợi ích:

Tư thế Yoga trồng chuối giúp bạn giảm thiểu được tình trạng mất ngủ và căng thẳng. Giúp cho cơ lưng của bạn được khỏe mạnh hơn. Ngoài ra tư thế này còn chống lão hóa vì máu sẽ đổ về mặt của bạn nhiều hơn, đưa các chất dinh dưỡng và oxy bổ sung cho làn da. Thậm chí không chỉ da mặt mà da đầu cũng có ảnh hưởng tích cực. Trồng cây chuối còn làm cho tóc bạn đen và mượt mà hơn.

Cach thuc thực hiện:

Đặt thảm Yoga trên sàn, nhữg người mới bắt đầu thì cũng nên sử dụng khăn hoặc những vật mềm mại để đỡ đầu của bạn trong tư thế này.

Ngồi trên thảm trong tư thế quỳ xuống, giữ cho cột sống thẳng thẳng, hai tay bạn đặt trên đầu gối, thực hiện thêm một vài động tác thở bình thường để thư giãn.

Tiếp theo bạn đưa hai tay về phía trước đặt trên tấm thảm, khủy tay bạn nằm trên sàn và hai bàn tay đan lại

Tiếp đến, cố gắng nâng người thành tư thế ngọn núi. Bắt đầu với phần đầu gối, nâng hông và lấy lực từ cánh tay, đầu và các ngón chân để nâng chúng lên. Tư thế này sẽ làm bạn mất rất nhiều sức nhưng bạn sẽ làm được, thư giãn và thở để bạn thực sự thoải mái trong tư thế này.

Giữ cho phần đầu ở thế cân bằng và cố định, từ từ bạn nâng hông và đứng trên các ngón chân. Cố gắng nâng lên một chân lên khỏi mặt sàn, chậm chạp và đều đặn, để dễ dàng hơn thì nên đưa chân gần hơn về phía đầu.

Sau khi bạn đã nâng được một chân, cố gắng nâng thêm chân còn lại. Điều này yêu cầu nhiều sức mạnh ở phần cánh tay và bàn tay của bạn. Những người mới bắt đầu có thể nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè để giúp cho bạn cân bằng, hoặc bạn cũng có thể dựa vào một bức tường. Nâng hai chân thẳng và người thẳng.

Trở về, bạn bắt đầu cong người, uốn cong đồng thời hai đầu gối hoặc từng chân như cách bạn đi lên + thư giãn ở tư thế quỳ với vài nhịp thở sâu.

 

Những tư thế Yoga giúp trẻ hóa làn da dù đã U40

 

Tư thế Em Bé (Child Pose)

Lợi ích:

Tư thế Yoga em bé giúp bạn giải toả căng thẳng, thư giãn ngực, lưng và vai, massage và làm linh hoạt các cơ quan trong cơ thể, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Thực hiện:

Ngồi xuống trên sàn, gập chân lại với nhau và ngồi lên gót chân. Khi bạn cảm thấy được thoải mái, mở rộng đầu gối và hông, hít thở đều.

Gập người về trước giữa của 2 đùi và thở ra.

Từ từ bạn mở rộng hông và thư giãn giữa 2 đùi.

Vươn thẳng tay qua đầu, thẳng hàng với phần đầu gối. Thả lỏng vai trên sàn. Cảm nhận sức nặng của vai trên cạnh vai chạm xuống sàn.

Đây là tư thế thư giãn, nên bạn cũng có thể duy trì tư thế bất cứ khi nào từ 30s đến vài phút.

Để kết thúc tư thế này bạn thư giãn, hít thở đều và nâng người lên từ từ.

Những tư thế Yoga giúp trẻ hóa làn da dù đã U40

Thật đơn giản đúng không nào cả nhà? Hãy cùng Yoga An Viên đập tan lão hóa bằng việc luyện tập đều đặn 7 tư thế đơn giản trên để sở hữu cho mình một thân hình thật chắc khỏe, dẻo dai và một làn da trẻ trung, tràn đầy sức sống nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *