4 tiêu chí cần có ở một trung tâm đào tạo huấn luyện viên yoga uy tín, chất lượng

Từ nhiều sức hút khác nhau từ thu nhập, điều kiện làm việc cho đến lợi ích mang đến cho bản thân, huấn luyện viên yoga đang ngày càng trở thành nghề hot ở nước ta. Để đáp ứng nhu cầu đào tạo ra nghề cho các học viên, các trung tâm yoga cũng xuất hiện nhiều với các khóa học hấp dẫn. Tuy nhiên, để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”, bạn cần nắm rõ những tiêu chí cần có ở một trung tâm đào tạo huấn luyện viên yoga uy tín, chất lượng để lựa chọn.

Làm thế nào để đánh giá một trung tâm đào tạo huấn luyện viên yoga uy tín?
Làm thế nào để đánh giá một trung tâm đào tạo huấn luyện viên yoga uy tín?  
  1. Nội dung chính

    Phải là trung tâm yoga có tên tuổi được nhiều người biết đến

Nhiều người vì quá đam mê và nóng vội nên chỉ chọn “đại” một trung tâm yoga ở gần nơi mình ở để tiện cho việc đi lại, học tập. Tuy nhiên, đôi khi những nơi ở gần bạn lại không phải những nơi thực sự có uy tín và chất lượng mà bạn nên theo học.

Chọn trung tâm đào tạo huấn luyện viên yoga cũng như chọn một trường đại học danh tiếng để theo học một chương trình học tốt. Do đó, trung tâm bạn chọn chắc chắn phải là trung tâm tên tuổi được nhiều người biết đến.

Bằng nhiều cách, bạn có thể tìm kiếm các trung tâm yoga lớn tại thành phố mình ở qua mạng Internet hay qua người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Nhờ vào đó, bạn có thể đăng ký học trở thành huấn luyện viên yoga tại một trung tâm thực sự có uy tín.

Nên chọn các trung tâm yoga có tên tuổi
Nên chọn các trung tâm yoga có tên tuổi
  1. Phải là trung tâm yoga xây dựng được môi trường học tập lành mạnh cho học viên

Tiêu chí tiếp theo bạn phải lưu ý là môi trường mà mình sẽ theo học để trở thành một huấn luyện viên yoga thực thụ.

Đa số các trung tâm đào tạo yoga tên tuổi đều sẽ cố gắng tạo ra một môi trường tốt nhất cho học viên của mình. Ví dụ như mỗi lớp học chỉ có khoảng 10 đến 20 học viên để đảm bảo mỗi người đều được hướng dẫn tận tình, lĩnh hội kiến thức tốt nhất.

Hoặc các trung tâm có thể tổ chức thêm các hoạt động tập yoga ngoài trời để thay đổi không khí, giúp học viên tiếp thu dễ dàng hơn.

Yoga là bộ môn thể chất nhưng nghiêng nhiều về rèn luyện sức khỏe và thiền định giúp đầu óc thư thái, cơ thể thoải mái, giảm bớt mệt mỏi. Vì vậy, các khóa học yoga tại trung tâm nên lồng ghép thêm các buổi học về kiến thức y học, dinh dưỡng,…

Để đảm bảo được tiêu chí thứ 2 này, trước khi đăng ký khóa học tại trung tâm nào đó, bạn có thể yêu cầu được tư vấn thêm về các buổi học, học gì và tổ chức hoạt động thế nào.

Chọn các trung tâm yoga luôn xây dựng môi trường học lành mạnh
Chọn các trung tâm yoga luôn xây dựng môi trường học lành mạnh
  1. Nên chọn trung tâm yoga có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, tận tâm

Trở thành một huấn luyện viên yoga thực thụ và được nhiều người tín nhiệm, bạn phải là một người thầy mẫu mực. Do đó, người thầy trực tiếp truyền dạy kiến thức, kinh nghiệm cho bạn có vai trò rất quan trọng.

Bạn nên chọn các trung tâm có đội ngũ giảng viên, chuyên gia yoga không chỉ có chuyên môn cao mà còn phải thực sự nhiệt huyết với nghề. Chỉ như vậy, bạn mới có thể noi theo một tấm gương sáng và học hỏi được những gì tốt đẹp nhất.

Ví dụ như tại trung tâm Yoga An Viên, các khóa học đều được cô An Viên – trọng tài Yoga Việt Nam trực tiếp đứng lớp. Hoặc các chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, đạt được nhiều chứng chỉ quốc tế lớn. Vì vậy, kiến thức và cả cách mà họ truyền dạy cũng có sự khác biệt lớn so với các giảng viên có chuyên môn kém hơn.

  1. Chọn trung tâm yoga có đa dạng khóa học để đăng ký, chi phí phải chăng

Nhu cầu của mỗi học viên theo học khóa đào tạo huấn luyện viên yoga thường sẽ khác nhau nên họ cũng muốn lựa chọn khóa học không giống nhau. Đó là lý do mà các trung tâm nên tuyển sinh nhiều khóa học khác nhau cho học viên lựa chọn.

Ví dụ, các khóa học huấn luyện viên yoga ngắn hạn có khóa 200h, 300h hay 500h,…

Bên cạnh đó, chi phí các khóa học cũng phải ở mức phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng học viên theo học.

Về chi phí học trở thành huấn luyện viên yoga, bạn thường phải chi trả khá nhiều loại phí bao gồm phí tham gia lớp học, phí thi lấy chứng chỉ, bằng cấp, phí đạo cụ,…

Thế nhưng tiết kiệm hơn khi đăng ký khóa học tại Yoga An Viên, bạn sẽ được tặng miễn phí đồ tập yoga, sách yoga hay dụng cụ tập,… Thậm chí nếu quá thời gian giành cho khóa học, bạn vẫn chưa đủ tiêu chuẩn đầu ra còn được trung tâm linh động gia hạn thêm thời gian đào tạo hoàn toàn miễn phí.

Chọn trung tâm yoga thường xuyên chiêu sinh nhiều khóa học để bạn lựa chọn
Chọn trung tâm yoga thường xuyên chiêu sinh nhiều khóa học để bạn lựa chọn

Không chỉ thế, CLB Yoga An Viên còn thường xuyên chiêu sinh nhiều khóa học đào tạo huấn luyện viê yoga mới với số lượng học viên chỉ dưới 10 người. Đừng quên theo dõi website của An Viên để cập nhật khóa học, lịch học mới nhất nhé.

Chúc bạn sớm thành công trở thành một huấn luyện viên yoga thực thụ khi đồng hành cùng trung tâm đào tạo uy tín như An Viên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *