Những thông tin cần thiết khi học hlv yoga bạn cần biết

Từ nhiều lợi ích trên mọi khía cạnh, hlv yoga vẫn đang là nghề hot tại các thành phố lớn ở nước ta. Để có thể ra nghề mà không vi phạm pháp luật, không mất quyền lợi, bạn sẽ phải hoàn thành các khóa học hlv yoga và thi lấy bằng cấp. Tuy nhiên, trước khi quyết định có nên theo đuổi nghề này hay không, bạn cần phải nắm rõ những thông tin cần thiết liên quan đến việc học hlv yoga.

Bạn cần biết những gì nếu muốn học để trở thành hlv yoga?
Bạn cần biết những gì nếu muốn học để trở thành hlv yoga?  
  1. Nội dung chính

    Tại sao nên trở thành một huấn luyện viên yoga?

Trước khi học một ngành nghề nào đó, chắc hẳn bạn cần phải có ít nhất một lý do chính đáng trước khi quyết định có theo đuổi hay không.

Mặc dù rất nhiều bạn trẻ chọn khởi nghiệp bằng nghề hlv yoga, hay nhiều người chọn rẽ ngang công việc của mình thì bạn cũng nên có lập trường riêng.

Thực tế, học để trở thành huấn luyện viên yoga cũng có rất nhiều lợi ích hấp dẫn. Phải kể đến như cơ hội việc làm, thu nhập lý tưởng, hay ít áp lực, có thể rèn luyện sức khỏe ngay cả khi làm việc mỗi ngày.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần xác định mình có đam mê với yoga và muốn quyết tâm theo đuổi hay không. Bởi bên cạnh nhiều huấn luyện viên ra nghề thành công, cũng có khá nhiều người bỏ cuộc giữa đường.

Yoga là bộ môn không đòi hỏi sự thông minh quá nhiều, nhưng lại cần sự nỗ lực, kiên trì và sáng tạo. Nếu không có đam mê, không đủ kiên nhẫn, bạn vẫn phải cân nhắc lại việc có nên trở thành một huấn luyện viên yoga chỉ vì những cái lợi trước mắt hay không.

Nghề huấn luyện viên yoga đứng trước nhiều cơ hội lớn
Nghề huấn luyện viên yoga đứng trước nhiều cơ hội lớn
  1. Trở thành một huấn luyện viên yoga có khó không?

Chúng ta không thể nhận định học trở thành một huấn luyện viên yoga là khó hay dễ vì mỗi bộ môn, mỗi ngành nghề đều có những cái dễ và khó riêng.

Đối với hlv yoga, bạn không cần phải tốt nghiệp cao đẳng, đại học mới có thể ra nghề, cũng không cần cạnh tranh khốc liệt như nhiều công việc khác. Nhưng bạn lại cần nhiều yếu tố khác nghiêng nhiều về thể chất và tinh thần như:

  • Có cơ thể khỏe mạnh, có thể làm quen dễ dàng với cường độ luyện tập thể chất mỗi ngày
  • Có suy nghĩ tích cực, lối sống lành mạnh, không ganh đua, không quá cảm xúc thay vì lý trí
  • Có đam mê với các động tác yoga
  • Có tính cách hướng ngoại, giao tiếp tốt với mọi người, khả năng truyền tải kiến thức tốt, hòa đồng, cởi mở

Nếu có đủ các yếu tố trên cộng với tham gia đúng các khóa học đào tạo cần thiết, việc trở thành một huấn luyện viên yoga không hề khó chút nào. Tất cả chỉ phụ thuộc vào thời gian hoàn thành khóa học và ra nghề sớm hay trễ mà thôi.

Trở thành một huấn luyện viên yoga sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có đam mê và quyết tâm
Trở thành một huấn luyện viên yoga sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có đam mê và quyết tâm
  1. Học huấn luyện viên yoga có tốn nhiều chi phí hay không?

Để theo đuổi nghề huấn luyện viên yoga đúng cách, bạn cần tham gia đủ các khóa học đào tạo từ căn bản đến chuyên sâu. Muốn hiểu rõ hơn về các khóa học này, bạn có thể liên hệ tại trung tâm An Viên để biết về tên các khóa học và chuyên đề mình theo học.

Mỗi khóa học huấn luyện viên yoga, bạn cần phải tốn nhiều khoản chi phí khác nhau. Bao gồm phí tham gia lớp học, phí thi chứng chỉ, phí mua đồ tập, dụng cụ tập, sách học, thậm chí cả phí đi lại,…

Thông thường tại các trung tâm khác nhau, mức chi phí sẽ dao động từ 20 đến 30 triệu đồng. Đây là mức phí không quá mắc nhưng cũng không hề rẻ đối với các bạn trẻ đang trong giai đoạn khởi nghiệp. Tuy nhiên, so với những cơ hội phía trước, số tiền này lại vô cùng xứng đáng, thậm chí là rẻ so với đầu tư theo học nhiều ngành nghề khác.

Nên học huấn luyện viên yoga tại các trung tâm yoga lớn và uy tín để đảm bảo chất lượng
Nên học huấn luyện viên yoga tại các trung tâm yoga lớn và uy tín để đảm bảo chất lượng
  1. Học huấn luyện viên yoga ở đâu chất lượng, uy tín?

Sau khi quyết tâm muốn theo đuổi nghề huấn luyện viên yoga, bạn sẽ cần tìm một trung tâm đào tạo uy tín và chất lượng như An Viên để viết tiếp ước mơ của mình.

Tại Yoga An Viên có rất nhiều khóa học cho bạn lựa chọn từ cơ bản cho đến nâng cao. Ngoài việc hỗ trợ nhiều chi phí khi tham gia khóa học giúp học viên tiết kiệm, An Viên còn tạo lập môi trường tốt nhất giúp bạn theo học thành công.

Hơn nữa, để tiếp thêm lửa cho học viên, Yoga An Viên còn thường xuyên tổ chức các chuyến đi dã ngoại giúp bạn thay đổi môi trường học tập, có thêm động lực rèn luyện.

Tháng 6 tới đây, An Viên sẽ chiêu sinh khóa học đào tạo căn bản HLV HATHA 200H dưới 15 học viên giành cho các bạn thực sự đam mê. Đây sẽ là cơ hội mới cho các học viên chưa có kiến thức nền tảng về yoga. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi để lưu lại lịch học cho mình.

Chúc bạn sớm trở thành hlv yoga tài năng, mẫu mực như bạn mong muốn khi đồng hành cùng An Viên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *