Tìm Hiểu Những Bài Tập Yoga Với Bóng Cơ Bản

Tìm Hiểu Những Bài Tập Yoga Với Bóng Cơ Bản

Tập yoga với bóng cao su là một hình thức tập luyện yoga đang ngày càng được yêu thích bởi nhiều ưu điểm vượt trội của nó. Yoga An Viên tìm hiểu tác dụng cũng như những bài tập yoga với bóng qua bài viết những bài tập yoga với bóng cơ bản.

Tập yoga với bóng hiện vừa du nhập từ New York (Mỹ) và đang ngày càng trở nên thịnh hành phát triển hơn ở Việt Nam. Chỉ với một quả bóng cao su dùng để tập yoga, bạn vẫn có thể làm mới với những bài tập yoga thông thường hằng ngày.

Nội dung chính

Tác dụng tập yoga với bóng

Ngoài những tác dụng của viêc tập luyện yoga như tốt cho sức khỏe tim mạch, nó còn tốt cho cơ quan tiêu hóa, giúp hệ tuần hoàn máu tốt hơn hay tác dụng giảm cân, cùng nhau tham khảo những tác dụng riêng mà bạn tập yoga với bóng ngay sau đây.

Tìm Hiểu Những Bài Tập Yoga Với Bóng Cơ Bản

1.1. Sở hữu thân hình lý tưởng một cách nhanh chóng

Bài tập yoga khi bạn sử dụng thêm quả bóng cao su là những bài tập có tác dụng chính vào cơ bụng và cơ mông. Chính vì lí do này mà bạn sẽ nhanh chóng sở hữu được vòng bụng phẳng lì cũng như vòng ba căng tròn.

Thông thường thì khi sẽ bạn tập luyện các bài tập để tăng kích thước vòng ba sẽ kéo theo phần đùi cũng to lên. Bộ môn tập luyện yoga với bóng yoga đã ra đời để giup bạn giải quyết vấn đề này. Với sự trợ giúp từ quả bóng, phần cơ tay, phần đùi của bạn sẽ trở nên săn chắc nhưng không bị to ra khi tập mông.

1.2. Hỗ trợ luyện tập các tư thế yoga được dễ dàng hơn

Những bài tập yoga có liên quan phần bụng như plank, push up thường đòi hỏi sức mạnh toàn thân khá lớn. Sử dụng bóng yoga để tập sẽ hỗ trợ nhiều cho bạn có thể thực hiện các bài tập này dễ dàng hơn.

Một trong các tác dụng tập yoga với bóng chính là giúp cơ thể bạn trở nên linh hoạt và dẻo dai hơn.

Tìm Hiểu Những Bài Tập Yoga Với Bóng Cơ Bản

1.3. Chữa đau lưng một cách hiệu quả

Khác với những tư thế yoga thông thường, yoga với bóng giúp bạn giảm áp lực tác dụng lên cột sống và thư giãn ở vùng thắt lưng.

Chính vì vậy, bạn thêm một trái bóng tập yoga lúc này sẽ giúp bạn giảm nhức mỏi, đau lưng do ngồi làm việc liên tục cả ngày dài.

 

1.4. Giảm stress, giảm căng thẳng

Đặc điểm nổi bật của tập yoga chính là giúp yogi giảm căng thẳng và giảm stress hiệu quả.

Khi bạn tập trung vào việc luyện tập yoga cùng trái bóng, cơ thể của bạn sẽ hoàn toàn thư giãn và làm quên đi mọi buồn phiền trong cuộc sống của mình.

Các bài tập yoga với bóng cơ bản

2.1. Bài tập plank với bóng

Chống hai bàn tay bạn sao cho vuông góc lên sàn nhà với hai cánh tay duỗi thẳng sao cho cách nhau một khoảng bằng vai của mình. Cho hai chân lúc này chạm vào nhau và đặt lên trên bóng. Sau đó bạn từ từ đẩy bóng ra xa cho tới khi bạn dùng lưng và chân tạo thành một đường thẳng như bài tập plank thông thường.

Giữ tư thế này trong vòng 30 – 60 giây sau đó dùng chân của bạn lăn bóng lại gần tay để hạ người và trở lại tư thế ban đầu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đốt cháy được nhiều mỡ bụng nhiều hơn bằng cách gập đầu gối và đưa quả bóng về càng sát cánh tay càng tốt nhé.

Bạn hẫy thực hiện động tác này lặp lại nhiều lần để có thể mang lại tác dụng tốt nhất.

Tìm Hiểu Những Bài Tập Yoga Với Bóng Cơ Bản

2.2. Bài tập Handstand on the Ball

Nếu như bài tập trồng chuối của môn yoga là một tư thế phải luyện tập rất lâu bạn mới thực hiện đúng được thì bạn cũng hoàn toàn có thể thực hiện biến thể của trồng chuối với bóng.

Cách thực hiện bài tập Handstand on the Ball như sau:

Đầu tiên bạn đưa người vào tư thế plank như miêu tả ở trên. Sau đó bạn từ từ dùng mũi chân đẩy bóng gần về phía cánh tay và đồng thời nâng phần mông lên cao cho tới khi cánh tay và lưng tạo thành đường thẳng vuông góc với sàn nhà của bạn. Bạn cũng nên giữ ở tư thế này tầm khoảng 30 giây hoặc lâu hơn tùy theo khả năng sức khỏe của bạn. Sau đó siết chặt phần cơ bụng trong các bài tập để đánh tan phần mỡ bụng nhé.

2.3. Tư thế Con thuyền hay là  Boat Pose And Ball

Tư thế con thuyền (hay còn có tên gọi là Boat Pose And Ball)  bình thường động tác này sẽ tác dụng nhiều hơn vào cơ bụng, với phần cơ cánh tay khi bạn sử dụng thêm bóng.

Cách thực hiện bài tập này như sau:

Bạn hãy ngồi thẳng trên thảm tập yoga. Sau đó bạn hơi ngả người về phía sau đồng thời cũng nâng hai chân lên cao, đầu gối của bạn gập để hai cẳng chân song song với sàn nhà. Hai tay bạn cầm lấy bóng yoga.

Siết thật chặt phần cơ bụng để ngả người nhiều hơn về phía sau và đồng thời bạn duỗi thẳng hai chân.

Tại tư thế con thuyền với bóng này, lưng và chân của bạn tạo thành hình chữ V. Sau đó, bạn hãy duỗi thẳng hai cánh tay và giữ chắc bóng.

2.4. Bài tập Backbend and the Ball

Bài tập này sẽ giúp cho bạn kéo giãn toàn thân, thư giãn phần vai, tay, lưng, đùi.

Cách thức thực hiện như sau:

Bạn nhẹ nhàng đặt lưng của bạn lên bóng. Lúc này hai bàn chân đặt dưới sàn nhà để giữ thăng bằng. Tại tư thế này là Backbend and the Ball, cẳng chân của bạn lúc này đặt sao cho vuông góc với sàn nhà. Sau đó dùng chân đẩy bóng lên phía trước để có thể duỗi thẳng hai chân. Đồng thời bạn cũng vươn người và duỗi thẳng hai cánh tay về phía trước hết cỡ với mức có thể. Giữ tư thế Backbend and the Ball này trong vòng 10 nhịp thở và bạn hãy cảm nhận sự thư giãn của toàn thân.

2.5. Bài tập yoga với bóng số 5: Legs up the Ball Pose

Đến với các bài tập này sẽ giúp cho bạn được thư giãn tuyệt đối sau một ngày làm việc căng thẳng.

Cách thức thực hiện tư thế Legs up the Ball Pose như sau:

Đầu tiên bạn đặt cẳng chân của bạn lên trên quả bóng và đưa phần mông và phần đùi sát vào bóng. Phần thân trên của bạn nằm thẳng và được thư giãn trên thảm.

Nhắm mắt lại và tập trung hít thở tại tư thế này trong khoảng 5 – 10 phút. Bạn sẽ cảm thấy được mọi lo toan và những buồn phiền đều tan biến.

Vừa rồi là một số bài tập với bóng mà yoga An Viên mang đến cho các bạn. Mong rằng các sẽ có được nhiều bài tập yoga tốt hơn cho sức khỏe cũng như vóc dáng của mình nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *