Tìm hiểu về khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga bài bản nhất

Để giữ gìn sức khỏe thì việc tập luyện thể thao là điều rất cần thiết. Bên cạnh những bộ môn rèn luyện thể chất như thể dục nhịp điệu, tập GYM, điền kinh…Yoga cũng là một trong những bộ môn được nhiều người lựa chọn.

Để trở thành một huấn luyện viên Yoga có kinh nghiệm chuyên môn cao, chắc chắn bạn phải dành thời gian tìm hiểu và học tập thật sự nghiêm túc. Bạn yêu thích bộ môn này có có hứng thú tìm hiểu sâu rộng hơn nữa? Chắc chắn thông tin về khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề này. Bạn đừng vội bỏ qua những thông tin thú vị sau nhé.

Bạn có thể xem thêm bài viết: Chương trình học huấn luyện viên Yoga tại nhà có đảm bảo chất lượng?

Nội dung chính

Lý do nghề huấn luyện viên Yoga ngày càng được ưa chuộng

Bộ môn Yoga mang đến rất nhiều lợi ích cho người tập, đặc biệt là trong thời buổi bận rộn như hiện nay, việc tập Yoga rèn luyện sức khỏe lại càng nhận được nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, Yoga không phải là bộ môn có thể tự tập luyện bài bản mà kết quả nhận được sẽ hoàn hảo tuyệt đối. Vì vậy, để quá trình tập Yoga diễn ra khoa học nhất, các học viên luôn cần đến sự hỗ trợ từ huấn luyện viên.

Huấn luyện viên Yoga đang là công việc được nhiều người lựa chọn
Huấn luyện viên Yoga đang là công việc được nhiều người lựa chọn 

Một người huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp sẽ giúp học viên của mình:

 • Tìm ra cách thức phù hợp nhất để hoàn thiện một động tác.
 • Tạo cho học viên của mình nguồn cảm hứng mạnh mẽ hơn với bộ môn Yoga.
 • Họ luôn có những kinh nghiệm về những điều mà họ sẽ dạy học viên của mình.

Chính vì những yếu tố trên, đa số người theo tập luyện bộ môn Yoga này đều mong muốn được hỗ trợ hướng dẫn từ người huấn luyện viên có kinh nghiệm chuyên môn cao. Do nhu cầu của mọi người nên ngành huấn luyện viên Yoga ngày càng được nhiều người lựa chọn.

Những lợi ích khi làm huấn luyện viên Yoga

Bất cứ ngành nghề gì cũng đều mang đến cho người theo học những lợi ích riêng, ngày cả với công việc trở thành huấn luyện viên Yoga cũng thế. Một số lợi ích nổi bật khi bạn trở thành huấn luyện viên cho bộ môn Yoga:

 • Có nhiều thời gian và điều kiện để chăm sóc cho bản thân, vì khi bạn hỗ trợ người khác rèn luyện cũng là lúc bạn rèn luyện.
 • Bộ môn Yoga còn là liệu pháp tốt để cải thiện tinh thần, hạn chế tình trạng stress, căng thẳng. Đồng thời giúp tinh thần của bạn cảm thấy lạc quan và có những suy nghĩ tích cực hơn.
 • Tập Yoga giúp bạn có làn da đẹp, tóc đẹp và vóc dáng cải thiện.
Người học trải qua khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga
Người học trải qua khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga

Thu nhập của huấn luyện viên Yoga thế nào?

Thông thường, một huấn luyện viên Yoga đã qua đào tạo với kinh nghiệm chuyên môn trên 3 năm sẽ có mức lương dao động từ 20 – 30 triệu/tháng.

Tuy nhiên để đạt được mức tiền lương như thế này, những giai đoạn bạn cần trải qua bao gồm:

 • Tham gia một khóa học đào tạo huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp và phải tích cực rèn luyện thể chất của bản thân. Giai đoạn này thông thường sẽ kéo dài trong 6 tháng, trong khoảng thời gian này bạn sẽ chưa thu về tiền lương cho mình.
 • Tiếp đó, bạn sẽ đích thân tham gia huấn luyện cho học viên trong các lớp Yoga căn bản, lớp Kama. Đây là giai đoạn giúp bạn hình thành cho mình nhiều kinh nghiệm, vì thế bạn nên đứng lớp càng nhiều càng tốt. Mức thu nhập của bạn trong giai đoạn này chỉ từ 4 – 6 triệu/tháng.
 • Sau khoảng 12 tháng tính từ thời điểm bạn bắt đầu đi dạy, kinh nghiệm nhiều hơn, đứng lớp tốt hơn thì thu nhập của bạn lúc này có thể lên 10 triệu/tháng.
 • Sau đó, bạn có thể mở ra những lớp học Yoga nâng cao để kiếm thêm thu nhập từ bộ môn này.

Một người muốn theo học huấn luyện viên Yoga cần có những yếu tố gì?

Để theo đuổi được bộ môn này, bạn cần có những tố chất nổi bật như:

 • Bạn có niềm đam mê với bộ môn này và đã từng trải nghiệm. Bạn cảm thấy bộ môn này không chỉ mang đến những trải nghiệm thú vị mà còn giúp sức khỏe, sự dẻo dai của cơ thể cũng được cải thiện.
 • Bạn luôn cảm nhận được những điều tuyệt vời nhất trong từng động tác Yoga mang lại. Khi bạn cảm nhận được Yoga là “hơi thở” của mình, thần thái và khí chất của nó cũng sẽ có sự khác biệt.
Yêu cầu với người muốn làm huấn luyện viên Yoga không quá nghiêm khắc
Yêu cầu với người muốn làm huấn luyện viên Yoga không quá nghiêm khắc

Khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga bài bản nhất

Bạn có niềm đam mê với bộ môn này, muốn thử sức ở vai trò là một người huấn luyện viên. Tuy nhiên, điều mà bạn đang cân nhắc chính là địa điểm đăng ký khóa học.

Nếu bạn thật sự không biết nên tham gia học làm huấn luyện viên Yoga ở đâu, bạn đừng bỏ qua trung tâm đào tạo huấn luyện viên Yoga An Viên của chúng tôi nhé. Chắc chắn với kinh nghiệm chuyên môn của đội ngũ thầy giảng dạy tại trung tâm, bạn sẽ được rèn luyện và có cho mình chứng chỉ huấn luyện viên Yoga tốt nhất. Để tìm hiểu thêm về khóa học, bạn đừng ngại liên hệ đến trung tâm tư vấn của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *